Tuesday, December 6, 2022

Nga tập trung lực lượng trấn giữ chiến tuyến miền Nam

-

Ông Oleksii Hromov, một quan chức hàng đầu của Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine, cho biết người Nga đang triển khai thêm nguồn lực với hy vọng cầm chân các lực lượng Ukraine đang tiến về phía Kherson.

“Đối phương có kế hoạch hoàn thành nhiệm vụ này nhờ đợt huy động quân nhân đầu tiên sau sắc lệnh động viên một phần và gia tăng quân số ở bờ Tây sông Dnipro”, ông Oleksii Hromov cho biết, ý nói đến tuyến đường thủy quan trọng trên sông Dnipro, nơi xảy ra giao tranh dữ dội trong thời gian gần đây.

Ông Hromov cho rằng hiện đã có hơn 40 nhóm tác chiến cấp tiểu đoàn của Nga ở khu vực Kherson. Mỗi nhóm thường bao gồm khoảng 1.000 binh sỹ.

“Đối với chính quyền ông Putin, các khu vực phía Nam gồm: Kherson, Zaporizhzhia và Mykolaiv có ý nghĩa chiến lược trong việc việc bảo vệ hành lang đất liền tới Crimea và cung cấp nước cho bán đảo này, cũng như tạo ra một đầu cầu tương lai cho việc đánh chiếm Mykolaiv và Odesa”, ông Hromov lưu ý.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, người đứng đầu chính quyền khu vực Crimea, ông Sergey Aksyonov ngày 21/10 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khu vực này đối với Moscow.

“Lập trường chung của chúng tôi là việc bảo vệ khu vực Kherson sẽ giúp đảm bảo an ninh cho Crimea. Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết, bao gồm hỗ trợ tối đa cho quân đội và các đơn vị thực thi pháp luật trên tiền tuyến “, ông Sergey Aksenov khẳng định./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you