Sunday, December 4, 2022

Nga thả hơn 100 nữ quân nhân Ukraine để đổi lấy 110 thủy thủ và tù binh

-

Báo Rossiyskaya Gazeta (Nga), dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này ngày 17/10 đã thực hiện một cuộc trao đổi tù nhân mới với phía Ukraine.

“Vào ngày 17/10, 110 công dân Nga đã được trao trả từ vùng lãnh thổ do Kiev kiểm soát, trong đó có 80 thủy thủ cả dân sự và quân sự và 30 binh sĩ bị giam giữ kể từ tháng 2/2022”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Các công dân Nga được thả sẽ sớm được đưa đến Moskva bằng máy bay của lực lượng hàng không vũ trụ Nga. “Tất cả họ đã được hỗ trợ y tế và tâm lý cần thiết. Sau đó, những người này sẽ được đưa đến các cơ sở y tế tại thủ đô Moskva để điều trị và phục hồi chức năng trong thời gian sớm nhất”, tuyên bố cho biết.

Đổi lại, 108 quân nhân đã được bàn giao cho phía Ukraine, tất cả đều là nữ. Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong số này có 2 quân nhân “tự nguyện từ chối trở lại Ukraine và muốn ở lại Nga”.

Andriy Yermak, Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết 37 quân nhân nữ đã bị bắt sau khi lực lượng Nga chiếm nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng Mariupol vào tháng 5.

“Một cuộc trao đổi tù binh quy mô lớn khác đã được thực hiện hôm nay. Đó là cuộc trao đổi toàn nữ quân nhân đầu tiên”, ông Yermak đăng trên Twitter.

Theo Trung tướng Serhiy Naev thuộc Bộ Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Ukraine, nước này có khoảng 40.000 quân nhân nữ, với hơn 5.000 người đang tham chiến trên các tuyến đầu trong cuộc xung đột với Nga.

Trước đó ngày 21/9, Nga và Ukraine đã thực hiện một cuộc trao đổi tù binh với khoảng 300 người, số lượng lớn nhất kể từ khi cuộc xung đột nổ ra, trong đó có 10 người nước ngoài.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you