Saturday, December 3, 2022

Nhà Trắng từ chối bình luận về việc ông Trump bị Ủy ban 6/1 triệu tập

-

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre hôm thứ Sáu (21/10) nói rằng cô sẽ không bình luận về việc Ủy ban 6/1 ban hành trát đòi khai chứng đối với cựu Tổng thống Donald Trump.

Embed from Getty Images

Trát đòi khai chứng hay có thể hiểu là lệnh triệu tập ông Trump phải đến chất vấn tại Hạ viện đã được dấy lên lần đầu trong cuộc họp cuối cùng của Ủy ban 6/1 hồi giữa tháng Mười. Và tới thứ Sáu (21/10), Ủy ban do đảng Dân chủ kiểm soát đang điều tra vụ hỗn loạn tại Điện Capitol hôm 6/1/2021 đã chính thức ban hành trát đòi đối với Tổng thống Mỹ thứ 45.

Trong cuộc họp báo thường nhật hôm 21/10, khi được hỏi liệu ông Trump có nên tuân thủ lệnh triệu tập, Thư ký báo chí Jean-Pierre đáp rằng: “Tôi sẽ chỉ nói ở khía cạnh rộng hơn về vấn đề này, bởi vì chúng tôi không bình luận về tất cả các cuộc điều tra đang diễn ra. Bộ Tư pháp là độc lập trong mọi cuộc điều tra”.

Cô Jean-Pierre cũng đã nhắc lại với các phóng viên rằng Tổng thống Joe Biden “đã từng nói tới điều này nhiều lần” và tuyên bố rằng: “Điều quan trọng là phải đi đến cùng vụ việc 6/1”.

Như quý vị đã từng nghe ông ấy nói, 6/1 là một trong những ngày đen tối nhất của đất nước ta. Điều quan trọng đối với người dân Mỹ là họ phải biết chính xác điều gì đã xảy ra để nó không lặp lại nữa”, cô Jean-Pierre nói tiếp.

Xuân Thành TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you