Sunday, December 4, 2022

Những tính năng mới sẽ có trên iOS 16.1

-

iOS 16.1 là bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi ra mắt iOS 16 và các phiên bản iPhone 14 mới nhất vào tháng 9 vừa qua. Một bản cập nhật mới mang đến những chia sẻ về các tính năng mới và các bản sửa lỗi.

Làm mới chỉ số báo pin

Sau thông báo về sự xuất hiện của chỉ số phần trăm pin trên thanh trạng thái của những chiếc iPhone có tai thỏ (trong đó có iPhone 13 mini và 12 mini), Apple đã quyết định điều chỉnh khiến tính năng này năng động hơn. Biểu tượng sẽ hiển thị tỉ lệ pin sạc cùng lúc với điện thoại.

Những tính năng mới sẽ có trên iOS 16.1 - Ảnh 1.

Apple Fitness + “tự giải phóng” khỏi Apple Watch

Dịch vụ Apple Fitness + trước đây chỉ có thể sử dụng được với đồng hồ kết nối Apple Watch hiển thị các chỉ số trong thời gian thực trên màn hình. Hãng quả táo đã dỡ bỏ hạn chế này. Với iOS 16.1, người dùng có thể sử dụng ứng dụng thể thao trực tiếp trên iPhone của mình.

Những tính năng mới sẽ có trên iOS 16.1 - Ảnh 2.

Các hoạt động trực tiếp

Nhờ iOS 16.1, iPhone có thể hiển thị thông tin động từ các ứng dụng tương thích trên màn hình khóa mà không cần phải mở chúng. Ví dụ như 1 tính năng hữu ích để hiển thị trực tiếp kết quả trận đấu của đội bóng, hoặc theo dõi đơn đặt hàng. Dynamic Island và màn hình Always-on của iPhone 14 Pro sẽ tích hợp tùy chọn mới này.

Những tính năng mới sẽ có trên iOS 16.1 - Ảnh 3.

Mở các ứng dụng mới nhanh hơn

Lần khởi động đầu tiên của 1 ứng dụng vừa cài đặt đôi khi bị chậm trên iPhone. Để khắc phục điều này, Apple sẽ cung cấp tùy chọn trên iOS 16.1 cho phép người dùng tải nội dung cần thiết trong nền, để ứng dụng hoạt động bình thường ngay khi được kích hoạt lần đầu tiên.

Những tính năng mới sẽ có trên iOS 16.1 - Ảnh 4.

Sạc năng lượng sạch (mới chỉ áp dụng tại Mỹ)

“Sạc năng lượng sạch” là một tính năng mới sau khi được iOS 16.1 kích hoạt, cho phép sạc iPhone bằng năng lượng sạch. Đây là 1 tùy chọn để “giảm lượng khí thải carbon bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc khi mạng sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn” sẽ chỉ có ở Mỹ trong thời điểm hiện tại. Khi đó, iPhone sẽ có thể xác định thời gian trong ngày khi mạng điện ít bão hòa nhất để sạc pin. Cùng với đó 1 tùy chọn khác sẽ được kết hợp với tùy chọn tìm hiểu thói quen của người dùng để sạc đầy pin ngay trước khi ngừng sạc.

Những tính năng mới sẽ có trên iOS 16.1 - Ảnh 5.

Những thay đổi nhỏ khác do iOS 16.1 mang lại

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone còn mang đến những cải tiến nho nhỏ khác, chẳng hạn như phần dành riêng cho hình nền trong cài đặt sẽ được thiết kế lại, cũng như ứng dụng Wallet có thể bị xóa. Giống như tất cả các phiên bản trước, iOS 16.1 cũng sẽ cung cấp các bản vá lỗi nhỏ.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you