Tuesday, December 6, 2022

PGĐ Sở Công Thương TP.HCM nêu nguyên nhân nhiều cây xăng vẫn bán hàng gián đoạn

-

Tại họp báo định kỳ TP.HCM chiều 27/10, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho hay, hiện nay, trên địa bàn có 3/550 cửa hàng xăng dầu đang tạm dừng kinh doanh để sửa chữa; 1/550 cửa hàng dừng kinh doanh xăng dầu.

Trong thời gian qua (đặc biệt từ ngày 1/10 đến nay) có tình trạng một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu gián đoạn bán hàng do tạm hết mặt hàng xăng hoặc dầu. Từ ngày 23 – 27/10, trung bình có 9 – 10% số lượng cửa hàng tạm hết xăng dầu.

PGĐ Sở Công Thương TP.HCM nêu nguyên nhân nhiều cây xăng vẫn bán hàng gián đoạn - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM. (Ảnh: Thành Nhân)

Qua kiểm tra, nắm tình hình, phản ánh từ các đơn vị kinh doanh xăng dầu được biết, một số doanh nghiệp đầu mối, thương nhân cung cấp xăng dầu chưa đảm bảo việc cung cấp đủ số lượng xăng, dầu hoặc cung cấp thiếu hụt ở một số thời điểm dẫn đến tình trạng một số cửa hàng xăng dầu thiếu hàng cục bộ, chưa cung ứng đầy đủ theo yêu cầu của khách hàng” , bà Ngọc nói.

Cũng theo bà Ngọc, tại các huyện vùng ven, đa phần cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc sở hữu của doanh nghiệp nhỏ, không kinh doanh theo chuỗi, kênh bán lẻ. Đồng thời, các cửa hàng xăng dầu có những hạn chế nhất định về năng lực bồn, bể chứa, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển…nên trong điều kiện nguồn cung xăng dầu còn khó khăn thì có những thời điểm chưa thể tiếp hàng kịp thời đến cửa hàng để phục vụ nhu cầu của người dân tại các khu vực trên.

Vì thế, thời gian tới Sở Công Thương TP.HCM đề nghị các hệ thống kinh doanh xăng dầu quy mô lớn, có năng lực cung ứng dồi dào trên địa bàn thành phố tăng thời gian hoạt động cửa hàng, giúp kéo dài thời gian phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân; chia sẻ với những hệ thống, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ hạn chế năng lực cung ứng.

Sở Công Thương tiếp tục làm việc cụ thể với từng thương nhân đầu mối cung ứng xăng dầu (Petrolimex, Saigon Petro, PVOil…) đề nghị có phương án bổ sung nguồn cung cho thị trường.

Hiện các đơn vị đang cố gắng để tìm nguồn cung ứng cho thị trường. Đồng thời, Sở rà soát và đề nghị các đầu mối có lượng hàng lớn phân bổ hợp lý cho hệ thống bán lẻ”, bà Ngọc cho hay.

Ngoài ra, Sở còn kết nối doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung từ các thương nhân đầu mối khác để đảm bảo cung ứng đủ xăng dầu cho hệ thống phân phối của mình. Vận động các doanh nghiệp cố gắng tối ưu chi phí vận hành, giúp duy trì mạng lưới phục vụ nhu cầu tiêu dùng mặt hàng xăng dầu của người dân sinh sống trong khu vực hoạt động.Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you