Tuesday, December 6, 2022

Sau khi tỷ phú Trịnh Văn Quyết bị bắt, xe Rolls-Royce của ông bị bán để trừ nợ

-

Chiếc Rolls-Royce của tỷ phú Trịnh Văn Quyết sẽ được đưa ra bán đấu giá vào ngày 24/10 để thu hồi một phần khoản nợ mà công ty FLC Land nợ ngân hàng, trang mạng Zing dẫn lời ngân hàng liên quan cho biết.

Theo đó, Ngân hàng Phương Đông (OCB) thông báo sẽ bán đấu giá chiếc xe hơi 4 chỗ ngồi mẫu Phantom của thương hiệu xe hơi xa xỉ Rolls-Royce. Giá khởi điểm mà ngân hàng này đưa ra là hơn 28 tỷ đồng, theo Zing, nhưng chưa gồm thuế và phí các loại.

Tờ Tiền Phong cho biết trong nửa đầu năm 2022, OCB đã tịch thu các tài sản mà tập đoàn FLC đem ra đảm bảo cho các khoản nợ mà họ vay để thực hiện dự án.

Ngoài chiếc Rolls-Royce kể trên còn có một số bất động sản ở Thanh Hóa, Quy Nhơn và Vĩnh Phúc, bao gồm đất đai, khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng và biệt thự…, cũng theo Tiền Phong.

Hiện Tập đoàn FLC mà ông Quyết là chủ tịch còn nợ OCB 451 tỷ đồng, đã giảm từ hơn 1.100 tỷ đồng, trang VietnamFinance dẫn báo cáo tài chính năm 2021 của tập đoàn này cho biết.

Như vậy số tiền thu được sau khi đấu giá chiếc Rolls-Royce vẫn chỉ thanh toán được một phần nhỏ khoản nợ của FLC tại OCB.

Đây là chiếc Rolls-Royce thứ hai của ông Quyết bị đưa ra bán để trừ nợ. Trước đó là chiếc xe 5 chỗ ngồi thuộc dòng Ghost được mạ vàng bên ngoài.

Chiếc xe này bị Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Quy Nhơn, thông báo xiết nợ của FLC Faros, một công ty con của tập đoàn FLC, hồi đầu tháng 9 và sắp sửa được đưa ra đấu giá công khai tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 24/10, theo Zing. Mức giá khởi điểm là 10 tỷ đồng.

Công ty đấu giá Minh Pháp, đơn vị đấu giá chiếc Rolls-Royce 10 tỷ này yêu cầu khách hàng tham gia đấu giá phải đặt cọc trước 2 tỷ đồng và mỗi bước giá tối thiểu là 50 triệu đồng.

Hiện tại tổng số tiền nợ cả gốc, lãi và phí phạt phát sinh của FLC Faros tại ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn lên tới gần 186 tỷ đồng.

Trước đó nữa, Ngân hàng Agribank, Chi nhánh Sài Gòn, đã thông báo phát mãi mảnh đất có diện tích 3.048 mét vuông tại số 358 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, theo hình thức bán đấu giá. Mức giá khởi điểm là gần 220 tỷ đồng, cũng theo Zing.

Đây là lô đất thuộc sở sở hữa của Công ty Cổ phần Nông dược Hai mà Tập đoàn FLC sở hữu hơn 8% cổ phần. Mảnh đất này được tập đoàn dự kiến xây lên trung tâm thương mại và cao ốc văn phòng, nhưng nó đã bị dùng làm tài sản thế chấp để vay nợ tại ngân hàng Agribank.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết, một trong những người giàu nhất Việt Nam và là chủ của hãng hàng không tư nhân Bamboo Airways, đã bị bắt hôm 29/3 với cáo buộc ‘Thao túng thị trường Chứng khoán’.  VOA tiếng Việt

  Tùng
  Tùng
  Tin vịt trên internet nhiều quá.
  Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
  Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

  Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

  Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

  Không bỏ ai lại phía sau – đã...

  Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

  PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you