Tuesday, December 6, 2022

Thống đốc New York đương nhiệm hỏi ứng viên đối thủ: Sao quan tâm đến tội phạm đến thế?

-

Trong cuộc tranh luận bầu cử Thống đốc tiểu bang New York tuần này, thống đốc đương nhiệm Kathy Hochul, một đảng viên Đảng Dân chủ, đang kháng cự lại người thách thức – Nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lee Zeldin, khi ông Zeldin tập trung vào chủ đề chống lại tội phạm. 

Thống đốc đương nhiệm Kathy Hochul của tiểu bang New York. (Nguồn: Marc A. Hermann / MTA/Flickr)

Ông Lee Zeldin là dân biểu Quốc hội Mỹ, đã nhắc lại niềm tin của mình rằng New York tồn tại tình trạng khẩn cấp về tội phạm, đồng thời thúc giục bà Kathy Hochul bỏ tù tội phạm.

“Đối thủ của tôi tin rằng hiện tại (New York) đang diễn ra tình trạng khẩn cấp về bệnh bại liệt, tuy nhiên không có trường hợp khẩn cấp tội phạm nào. Hiện giờ tôi nghe được từ mọi người về các ưu tiên khác nhau (tội phạm gia tăng, an ninh kém) không được đại diện,” ông Zeldin chỉ trích bà Hochul, đồng thời chỉ ra bà Hochul nhắm mắt làm ngơ trước vấn đề tội phạm.

“Cuộc tranh luận đang diễn ra được nửa chặng đường, bà ấy vẫn chưa đả động đến chủ đề bỏ tù bất cứ ai phạm tội.”

Ứng cử viên cho vị trí thống đốc New York, Dân biểu Đảng Cộng hòa Lee Zeldin. (Nguồn: Gage Skidmore/ Wikimedia)

Bà Hochul đã biện giải về chủ đề mà ông Zeldin nhấn mạnh liên quan đến giải quyết tội phạm, đồng thời bà cũng công kích ông Zeldin về sự kiên trì của ông đối với chủ đề này.

“Bất cứ ai phạm tội theo luật pháp của chúng ta, đặc biệt là với những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện để bảo lãnh, sẽ phải chịu hậu quả,” bà Hochul tuyên bố, đồng thời đưa ra lời chỉ trích đáng ngạc nhiên. “Tôi không biết tại sao điều này (vấn đề tội phạm) lại quan trọng đối với ông như vậy. Điều tôi biết là chúng ta có thể làm được nhiều (việc) hơn thế”.

Phương pháp ứng phó với tội phạm của bà Hochul được thể hiện bằng việc tập trung thay đổi luật súng. Nói cách khác, bà tin rằng tỷ lệ tội phạm tăng vọt ở tiểu bang New York là do quy định về kiểm soát súng không đủ nghiêm, chứ không phải do lực độ trấn áp tội phạm không đủ.

Ông Zeldin kêu gọi thay đổi luật bảo lãnh đang nới lỏng đối với tội phạm của New York, và bãi miễn công tố viên Quận Manhattan có khuynh hướng dân chủ – ông Alvin Bragg.TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you