Tuesday, December 6, 2022

Tỉ lệ công chúng chấp thuận ông Biden giảm xuống còn 39%

-

Tỉ lệ công chúng tán thành Tổng thống Joe Biden đã xuống gần mức thấp nhất trong nhiệm kỳ của ông trong khi chỉ còn nửa tháng nữa sẽ diễn ra bầu cử giữa kỳ mà qua đó sẽ định hình nửa nhiệm kỳ còn lại, theo một cuộc thăm dò ý kiến của Reuters/Ipsos hoàn tất hôm 25/10.

Cuộc thăm dò trên toàn quốc kéo dài hai ngày cho thấy 39% người Mỹ chấp thuận cách làm việc của ông Biden, thấp hơn một điểm phần trăm so với một tuần trước đó.

Việc mất điểm của ông Biden đang thúc đẩy quan điểm rằng đảng Cộng hòa sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện và có thể là cả Thượng viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 8 tháng 11. Chỉ cần kiểm soát một viện ở Quốc hội, phe Cộng hòa cũng đủ sức để đình trệ chương trình lập pháp của ông Biden.

Nhậm chức vào tháng 1 năm 2021 giữa đại dịch COVID-19, nhiệm kỳ của ông Biden được đánh dấu bằng những vết sẹo kinh tế của cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, bao gồm cả lạm phát tăng vọt. Năm nay, tỷ lệ công chúng chấp thuận ông đã giảm xuống mức thấp nhất là 36% vào tháng Năm và tháng Sáu.

Trong cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos tuần này, một phần ba số người được hỏi cho biết kinh tế là vấn đề lớn nhất của đất nước, một tỷ lệ lớn hơn nhiều so với tỷ lệ cứ 10 người thì 1 người nói tội phạm là vấn đề lớn nhất của đất nước. Cứ 20 người thì có 1 người cho rằng việc chấm dứt quyền phá thai là vấn đề lớn nhất.

Cuộc thăm dò, được thực hiện trực tuyến bằng tiếng Anh trên khắp Hoa Kỳ, thu thập phản hồi từ 1.005 người lớn, trong đó có 447 đảng viên Dân chủ và 369 đảng viên Cộng hòa.  VOA tiếng Việt

  Long
  Long
  1. Yêu Manchester United
  2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

  Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

  Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

  Không bỏ ai lại phía sau – đã...

  Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

  PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you