Sunday, December 4, 2022

Tổng tài sản của 100 người giàu nhất Ấn Độ đạt mốc 800 tỷ USD

-

Trong thông báo mới nhất của Forbes châu Á (Forbes Asia) hồi tuần trước, đồng nội tệ rupee yếu trong những tháng qua đã ảnh hưởng tới tài sản của những người giàu nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, sự sụt giảm này được bù đắp bằng việc giá trị tài sản của tỷ phú Gautam Adani tăng ở mức kỷ lục thời gian qua, đưa ông lên vị trí dẫn đầu danh sách.

Tổng tài sản của 100 người giàu nhất Ấn Độ đạt mốc 800 tỷ USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Gautam Adani. Ảnh: Forbes

Forbes châu Á cho biết, sự gia tăng trong tổng giá trị tài sản ròng của 100 người giàu nhất Ấn Độ phần lớn là nhờ sự vươn lên của ông trùm cơ sở hạ tầng Gautam Adani. Điều này đã thay đổi thứ tự xếp hạng người giàu nhất Ấn Độ lần đầu tiên kể từ năm 2008.

Sau khi tăng gấp gần 3 lần giá trị tài sản trong năm 2021, tỷ phú Gautam Adani tiếp tục nhân đôi tài sản của mình từ đầu năm tới nay để lên mốc 150 tỷ USD, vươn lên thành người giàu thứ 2 thế giới. Trong khi đó, tỷ phú Mukesh Ambani, ông chủ Tập đoàn đa ngành Reliance Industries đứng ở vị trí thứ 2 với 88 tỷ USD tài sản, giảm 5% so với năm 2021. Hai doanh nhân này hiện nắm giữ 30% giá trị tài sản của 100 người giàu nhất Ấn Độ.

Trong thông cáo của mình, Forbes châu Á cho rằng sự phục hồi nhu cầu sau đại dịch Covid-19 của Ấn Độ đã thúc đẩy nền kinh tế của nước này, gia tăng giá trị tài sản cho các tỷ phú; đồng thời đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới, vượt qua Vương quốc Anh./.

Theo Phan Tùng

VOVRomano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you