Tuesday, December 6, 2022

Tổng thống Mỹ cam kết gói viện trợ quân sự mới trị giá 625 triệu USD cho Ukraine

-

Trong cuộc điện đàm diễn ra vào hôm 4/10 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã thông báo cho người đồng cấp Ukraine Vladimir Zelensky về một gói viện trợ quân sự khác của Mỹ cho Ukraine, trị giá 625 triệu USD, bao gồm nhiều vũ khí, thiết bị bổ sung như tên lửa HIMARS, pháo, xe bọc thép…

viện trợ quân sự
Hệ thống Tên lửa Pháo binh Cơ động Cao (HIMARS). (Ảnh: Wikipedia)

“Tổng thống Biden cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine chừng nào cần thiết, bao gồm cả việc cung cấp gói hỗ trợ an ninh mới trị giá 625 triệu USD ngày hôm nay”, cơ quan báo chí Nhà Trắng tuyên bố, đồng thời cho biết thêm rằng gói hàng chuyển giao sẽ bao gồm vũ khí và thiết bị bổ sung như hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, các hệ thống pháo, đạn dược và xe bọc thép.

Tuyên bố cho hay, Phó Tổng thống Kamala Harris cũng tham gia vào cuộc điện đàm. Sau đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng gói viện trợ mới sẽ nâng tổng chi phí viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine lên hơn 17,5 tỷ USD.

“Những diễn biến gần đây chỉ củng cố quyết tâm của chúng tôi”, ông Blinken nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục sát cánh với người dân Ukraine”.

Ngoại trưởng Mỹ nói thêm: “Các năng lực mà chúng tôi đang cung cấp được hiệu chỉnh cẩn thận để tạo ra sự khác biệt nhất trên chiến trường và củng cố sức mạnh của Ukraine trên bàn đàm phán khi đến thời điểm thích hợp”.

Ở một diễn biến khác, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây đã ký sắc lệnh chính thức, trong đó loại bỏ khả năng đàm phán với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Theo thông tin từ trang web của Tổng thống Ukraine hôm 4/10, sắc lệnh trên xác nhận không thể tổ chức các cuộc đàm phán với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Sắc lệnh đề ngày 30/9, ngày mà ông Putin tuyên bố sẽ sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine là Kherson, Zaporizhzhia và Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk tự xưng.

Phan Anh

Hiểu thấu bốn điều khiến nhân sinh khoáng đạtTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you