Sunday, December 4, 2022

Tổng thống Nga Putin: Vũ khí gửi đến Ukraine xuất hiện ở thị trường chợ đen

-

Trong cuộc họp với lãnh đạo bộ phận an ninh và các cơ quan đặc biệt của các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) hôm 26/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, vũ khí phương Tây gửi tới Ukraine đã bắt đầu xuất hiện tại thị trường chợ đen.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng việc vũ khí phương Tây xuất hiện tại các chợ đen ở Ukraine đã đặt ra “những thách thức nghiêm trọng”, đồng thời kêu gọi những người tham gia cuộc họp tăng cường hợp tác trong các nỗ lực chống khủng bố.

Ông Putin nói rằng “các nhóm tội phạm xuyên biên giới” đã tích cực tham gia vào việc buôn lậu vũ khí đến các khu vực khác và đó không chỉ là những loại vũ khí nhỏ. “Nguy cơ về việc tội phạm có được vũ khí mạnh hơn, bao gồm cả hệ thống phòng không di động và vũ khí chính xác cao đang gia tăng”, Tổng thống Putin nói.

Tuyên bố của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia vào tháng 9 cảnh báo rằng, các quan chức tham nhũng ở Ukraine đã thiết lập các đường dây cung cấp vũ khí do phương Tây hỗ trợ vào thị trường chợ đen toàn cầu.

Trong khi đó, các quan chức quân sự hàng đầu của phương Tây thừa nhận rằng, họ gần như không thể theo dõi hiệu quả thực sự của số vũ khí trị giá hàng tỷ USD được giao cho Ukraine.

“Thực sự không có thông tin gì về việc vũ khí phương Tây hỗ trợ cho Ukraine sẽ chuyển đi đâu. Việc các quốc gia cung cấp vũ khí cho rằng các cơ chế giám sát mạnh mẽ là không cần thiết là điều rất đáng lo ngại”, Donatella Rovera, cố vấn cấp cao về khủng hoảng của Tổ chức Ân xá Quốc tế, nói.

Ukraine đã khẳng định rằng nguồn vũ khí của phương Tây không bị gián đoạn là chìa khóa cho sự sống còn của đất nước trên chiến trường. Trong khi đó, Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng việc trang bị vũ khí cho Ukraine sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you