Sunday, December 4, 2022

Tỷ phú Elon Musk: Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân để bảo vệ Crimea

-

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla, tỷ phú Elon Musk ngày 17/10 cho rằng, Nga coi Crimea là một phần lãnh thổ không thể tách rời của nước này và những nỗ lực của Ukraine hoặc phương Tây nhằm giành quyền kiểm soát bán bán đảo có thể kết thúc bằng chiến tranh hạt nhân.

Ông Musk viết trên Twitter: “Nếu Nga phải đối mặt với sự lựa chọn mất Crimea hoặc sử dụng vũ khí hạt nhân trên chiến trường, họ có thể chọn phương án thứ hai. Nếu chúng ta đáp trả Nga bằng vũ khí hạt nhân, họ sẽ tấn công hạt nhân vào chúng ta và thế chiến thứ 3 sẽ xảy ra”.

Khi một người bình luận hỏi rằng, liệu ông có suy đoán xung đột Ukraine sẽ phát triển thành chiến tranh hạt nhân hay không, ông Elon Musk trả lời: “Chúng tôi đã trừng phạt và cô lập Nga bằng mọi cách có thể, vậy họ còn gì để mất?”.

“Dù muốn hay không, Crimea vẫn được Nga coi là một phần cốt lõi của họ”, ông Elon Musk nhấn mạnh. “Crimea có tầm quan trọng về an ninh đối với Nga, vì đây là nơi đặt căn cứ hải quân phía nam của họ. Theo quan điểm của Nga, việc mất Crimea cũng giống như việc Mỹ mất Hawaii và Trân Châu Cảng”.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Zelensky tuyên bố, ông có ý định giành lại quyền kiểm soát Crimea, cùng với 4 khu vực khác của Ukraine mà thời gian gần đây đã trưng cầu ý dân sáp nhập vào Nga. Còn Tổng thống Nga Putin nhiều lần khẳng định, học thuyết hạt nhân của Nga cho phép nước này vệ bằng “tất cả các phương tiện sẵn có” nếu sự tồn tại của Nga bị đe dọa./.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you