Saturday, December 3, 2022

UAV tập kích Crimea ‘quy mô lớn nhất’ vào Hạm đội Biển Đen, Nga cáo buộc Ukraine và Anh

-

Ngày 29-10, Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhayev (do Nga bổ nhiệm) cho biết Hạm đội Biển Đen của Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào thành phố Sevastopol, tây nam bán đảo Crimea (Nga sáp nhập năm 2014) cùng ngày.

“Bắt đầu từ lúc 4h30 sáng nay (giờ địa phương), nhiều hệ thống phòng không khác nhau ở Sevastopol đã đẩy lùi cuộc tấn công bằng UAV. Tất cả UAV đều đã bị bắn hạ” – Thống đốc Mikhail Razvozhayev cho biết trên Telegram.

Theo Hãng tin AFP, ông nói đây là cuộc tấn công UAV với “quy mô lớn nhất” nhằm vào bán đảo Crimea kể từ khi Nga bắt đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine hồi tháng 2.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cho biết một trong các tàu của họ đã bị thiệt hại “nhẹ” do cuộc tấn công.

“Công tác chuẩn bị cho hành động khủng bố này và việc đào tạo các quân nhân của Trung tâm Điều hành hàng hải đặc biệt số 73 của Ukraine được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Anh đóng tại thành phố Ochakiv trong vùng Mykolaiv của Ukraine” – Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc.

Bộ Quốc phòng Nga nói thêm các tàu của Hạm đội Biển Đen bị nhắm tới trong cuộc tấn công nói trên là những tàu “tham gia đảm bảo an ninh cho ‘hành lang ngũ cốc’, một phần của sáng kiến quốc tế nhằm xuất khẩu nông sản từ các cảng của Ukraine”.

Hiện tại phía Ukraine chưa lên tiếng về vụ UAV tập kích bán đảo Crimea.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you