Tuesday, December 6, 2022

Ukraine tịch thu 9 tàu hàng của Nga trị giá gần 15 triệu USD

-

Ngày 22/10, Văn phòng Tổng công tố Ukraine cho biết trong một thông báo: “Thu nhập nhận được từ việc quản lý các tàu sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước Ukraine. Tổng chi phí của các con tàu là hơn 532 triệu UAH (khoảng 14,5 triệu USD)”. Phía Ukraine đã tịch thu và bàn giao 9 tàu của Nga cho một công ty của nước này.

tịch thu
(Ảnh minh họa: Tsuguliev/Shutterstock)

Các con tàu nêu trên đã vào các cảng của Ukraine từ cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Theo Văn phòng Tổng công tố Ukraine, các tàu đang vận chuyển hàng hóa. Sau đó, các tàu bị tịch thu và chuyển đến ARMA – cơ quan chính phủ phụ trách tìm kiếm và quản lý tài sản.

Vào tháng 8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo rằng nước này đã tịch thu tài sản trị giá 765 triệu USD của Nga trên lãnh thổ Ukraine và sẽ tịch thu thêm tài sản thuộc về nhà nước Nga, đồng thời sử dụng số tiền thu được cho công cuộc tái thiết và quốc phòng của Ukraine.

Ngày 21/6, Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ sẽ xem xét cách sử dụng số tài sản trị giá 300 tỷ USD của Nga mà họ đã đóng băng để tài trợ cho Ukraine.

“Tổng tài sản dự trữ mà chúng tôi có là khoảng 640 tỷ USD và chúng tôi hiện không thể sử dụng khoảng 300 tỷ USD trong số này”, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình nhà nước ngày 13/3.

“Chúng tôi có thể thấy được rằng phương Tây đang gây áp lực lên Trung Quốc để hạn chế Nga tiếp cận nguồn dự trữ bằng đồng nhân dân tệ. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng quan hệ đối tác của mình với Trung Quốc sẽ cho phép chúng tôi không chỉ duy trì mà còn tăng cường hơn nữa mối quan hệ này khi các thị trường phương Tây đóng cửa”, bộ trưởng Tài chính Nga phát biểu.TrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Lý Khắc Cường dám đối đầu Tập Cận Bình

Năm 2018 hiến pháp Cộng Hòa Nhân Dân...

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you