Sunday, December 4, 2022

Chúng tôi không thể nhìn rác bị bỏ lại

-

Theo Daily Mail, những người hâm mộ Nhật Bản đã khiến Qatar “choáng váng” sau khi dọn sạch cả một sân vận động sau trận thi đấu mà thậm chí là đội tuyển của họ không có mặt. Theo đó, ở trận khai mạc giữa nước chủ nhà và Ecuador, các cổ động viên Nhật trong trang phục truyền thống của đội tuyển quốc gia đã nán lại nhặt chai lọ và những tờ giấy bọc thực phẩm bị bỏ lại trên khán đài.

Nhật Bản vốn nổi tiếng về sự thiện chí trong các giải đấu quốc tế. Lần này, hành động của họ tiếp tục nhận “mưa lời khen” từ Trung Đông. Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi của những người xung quanh về lý do ở lại dọn rác, những fan bóng đá Nhật bản nói rằng: “Chúng tôi là người Nhật và chúng tôi không thể nhìn rác bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi tôn trọng nơi này”.

Ngoài nhặt rác, những người hâm mộ cũng nhặt những lá cờ của hai đội bóng mà những vận động viên bỏ lại sau khi trận đấu kết thúc.

Trong World Cup năm 2018 tại Nga, người hâm mộ Nhật Bản cũng đã khen ngợi vì hành động tương tự. Họ vẫn thực hiện việc nhặt rác ngay cả khi đội tuyển quốc gia của họ chịu thất bại 2-3 trước Bỉ trong một trận đấu loại trực tiếp.

Tham khảo: Daily Mail

Linh Anh

Nhịp sống Thị trườngRomano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you