Sunday, December 4, 2022

Ông Donald Trump “không mặn mà” với việc quay lại Twitter

-

Trong một cuộc khảo sát của Elon Musk, hơn 1,5 triệu người đã tham gia và có tới 51,8% bỏ phiếu nghiêng về việc khôi phục tài khoản Twitter cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump .

“Mọi người đã lên tiếng, ông Trump sẽ được khôi phục” – Elon Musk chia sẻ trên Twitter.

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump có tới hơn 88 triệu người theo dõi. Ông bị mạng xã hội này “cấm cửa” vào ngày 8/1/2021 sau khi kích động những người ủng hộ ông gây ra cuộc bạo loạn Đồi Capitol. Tính từ 10h sáng ngày 20/11, ông Trump đã có thêm gần 100.000 người theo dõi.

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Mỹ lại cho biết rằng ông không mặn mà với Twitter.

Chia sẻ qua video khi được hỏi về dự định quay lại Twitter trong một hội nghị ngày 19/11, ông Trump cho rằng: “Tôi không thấy lý do gì để làm điều này”. Ông cho biết, mình sẽ gắn bó với Truth Social – ứng dụng do Trump Media & Technology (TMTG) phát triển. Ông cho rằng, ứng dụng này sở hữu tương tác người dùng tốt hơn Twitter.

Ông Donald Trump không mặn mà với việc quay lại Twitter - Ảnh 1.

Ông Trump hiện đã coi Truth Social là kênh liên lạc chính giữa ông với người dùng Internet (Ảnh: Reuters)

Ông Trump cũng dành lời khen ngợi cho tỷ phú Elon Musk. Tuy nhiên, ông cũng chỉ ra rằng, Twitter đang gặp các vấn đề về bot, tài khoản ảo và các vấn đề này vô cùng nghiêm trọng.

Trước đó, vào tháng 5, Elon Musk đã tuyên bố sẽ gỡ bỏ lệnh cấm đối với ông Trump trên Twitter. Thời điểm ông Trump trở lại mạng xã hội này đã được nhiều nhà quảng cáo Twitter theo dõi sát sao.

Vị tỷ phú trấn an người dùng và nhà quảng cáo rằng, quyết định này sẽ được đưa ra một cách kỹ lưỡng thông qua một hội đồng kiểm duyệt nội dung, bao gồm những người có “quan điểm đa dạng” và sẽ không có tài khoản nào được khôi phục trước khi hội đồng thành lập.

Tuy nhiên, trong tuần này, Elon Musk đã khôi phục tài khoản của Kathy Griffin – diễn viên hài bị cấm gần đây vì đổi tên tài khoản thành “Elon Musk” – hành động vi phạm quy định chống mạo danh mới trên Twitter, mà chưa có thông tin nào về quy trình hay hội đồng kiểm duyệt.

Nếu quay lại Twitter, ông Trump sẽ làm dấy lên câu hỏi về cam kết của chính ông đối với mạng xã hội Truth Social. Hiện tại, ông Trump đã có tới 4,57 triệu người theo dõi trên ứng dụng này. Truth Social được coi là kênh liên lạc trực tiếp của ông với người dùng.

Ông Trump thường sử dụng dịch vụ này để quảng bá các đồng minh, chỉ trích bên đối lập và bảo vệ uy tín của mình trước các vấn đề pháp lý từ các nhà điều tra tiểu bang, liên bang và Quốc hội Mỹ.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you