Sunday, December 4, 2022

Tuyệt đối tránh ăn sử dụng những thực phẩm này khi uống nước ngọt có gas

-


Nước ngọt có ga và sữa

Không nên trộn chung sữa với nước uống có ga vào một ly để uống. Nếu uống nước ngọt có ga không lâu đã uống sữa hoặc ngược lại sẽ gây tình trạng khó tiêu, nặng hơn là trào ngược dạ dày hoặc gây đau bụng. Do đó, lời khuyên cho ai thích uống cả hai loại này nên uống tách ra để an toàn hơn cho cơ thể.

Tuyệt đối tránh ăn sử dụng những thực phẩm này khi uống nước ngọt có gas 1

Nước ngọt có ga và rượu

Theo thông tin từ Cục y tế dự phòng (Bộ y tế), pha rượu với những loại nước có gas, cà phê rất có hại cho sức khoẻ. Uống rượu pha với nước ngọt có gas hay soda chứa nhiều CO2, khiến quá trình hấp thu cồn nhanh hơn làm bạn đau đầu, chóng mặt. Kết hợp rượu và nước ngọt cũng làm giãn mạch máu ở da nhưng lại gây co mạch ở các phủ tạng sâu khác dẫn đến huyết áp cao đột ngột, có thể tử vong.

Tuyệt đối tránh ăn sử dụng những thực phẩm này khi uống nước ngọt có gas 2

Nước ngọt có ga và cà phê

Nhiều người có thói quen bắt đầu bữa ăn bằng 1 ly cà phê rồi sau đó lại tráng miệng bằng nước uống có ga. Tuy nhiên, khi cả 2 nước uống này nằm trong bao tử sẽ làm bụng sôi ùng ục với nhiều bọt khí cuối cùng gây co thắt bao tử và khó tiêu. Đặc biệt, bạn cũng nên hạn chế uống 2 loại thức uống này vào buổi tối vì trong cà phê lẫn nước có ga đều chứa hàm lượng caffeine khá cao nên nếu uống vào buổi tối dễ dẫn đến tình trạng khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Tuyệt đối tránh ăn sử dụng những thực phẩm này khi uống nước ngọt có gas 3

Nước ngọt có ga và bánh kẹo ngọt

Uống đồ uống có ga khi ăn nhiều bánh kẹo ngọt là sai lầm nhiều người thường mắc phải. Tuy nhiên, thói quen này sẽ làm tăng lượng đường trong máu lên đến ngưỡng nguy hiểm, thậm chí còn gây nguy cơ ngừng tim, còn gọi là ngừng tim phổi hoặc ngừng tuần hoàn cũng tăng lên.

Tuyệt đối tránh ăn sử dụng những thực phẩm này khi uống nước ngọt có gas 4

Nước ngọt có ga và đồ ăn cay nóng

Khi ăn các loại gia vị cay nóng như ớt, thìa là, cà ri sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, từ đó khiến bạn muốn uống nước. Thế nhưng không nên chọn nước có ga bởi chúng có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, gây hại cho sức khỏe.

Tuyệt đối tránh ăn sử dụng những thực phẩm này khi uống nước ngọt có gas 5

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you