Friday, February 3, 2023

Nghề lạ thu nhập hơn 1 triệu USD/năm

-

Theo CNN, các thợ lặn nhặt bóng golf được xem là những người săn tìm kho báu giữa đời thực và kho báu đó chính là những quả bóng golf. Những thợ lặn tìm bóng golf như Sam Harrison đến từ London, anh có thể nhặt 5.000 quả bóng chỉ trong một ngày và bán với giá 75 cents mỗi quả bóng.

Ngụp lặn nhặt bóng golf: Nghề lạ thu nhập hơn 1 triệu USD/năm - Ảnh 1.

Nghề đặc biệt này có xuất xứ từ Mỹ khi phong trào chơi golf của giới thượng ngày càng sôi nổi tuy nhiên các chi phí mua, thuê bóng lại quá đắt. Bởi vậy, những thợ lặn giỏi thường được thuê về để tìm bóng golf trong các hồ ở sân golf. Và thu nhập của những người thợ lặn tìm bóng golf giỏi là tương đối cao.

CNN cho biết có 300 triệu quả bóng golf bị rớt xuống hồ mỗi năm ở Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc các thợ lặn bóng golf sẽ thu về một số tiền khổng lồ từ việc lặn tìm bóng.

Ngụp lặn nhặt bóng golf: Nghề lạ thu nhập hơn 1 triệu USD/năm - Ảnh 2.

Một thợ lặn bóng ở Florida, Mỹ – Glenn Berger tuyên bố trong năm 2015 rằng ông có thể đạt mức thu nhập lên đến 1,3-1,7 triệu USD/năm từ công việc lặn tìm bóng golf. Tờ USA Today đã làm phép toán để xem tuyên bố của Glenn chính xác tới đâu và xác nhận việc thu nhập 1 triệu USD mỗi năm nhờ nhặt bóng là khả thi.

Theo Kknews, mỗi ngày, một thợ lặn nhặt bóng golf có thể nhặt từ 3.000 – 5.000 quả và họ có thể nhặt được 150.000 – 300.000 quả mỗi năm. Parker (30 tuổi), sống ở Florida, Mỹ cho biết anh có thể nhặt hơn 4.000 quả bóng mỗi ngày và hơn 20.000 quả 1 tuần. Anh làm việc 5 ngày/tuần, 4 – 6 tiếng/ngày. Nếu 1 quả bóng được bán với giá tối thiểu 10 cent, lương hằng tuần của anh hơn 2.000 USD.

Những quả bóng golf loại thường, có thể được tân trang lại và tái sử dụng. Những quả bóng xịn hơn có thể được bán với giá 20 – 40 USD. Nếu là quả bóng của những người nổi tiếng hoặc tổng thống, được bán làm đồ lưu niệm hoặc có giá trị sưu tầm thì giá của chúng còn đội lên rất nhiều.

Ngụp lặn nhặt bóng golf: Nghề lạ thu nhập hơn 1 triệu USD/năm - Ảnh 3.

Lặn tìm bóng golf mang lại thu nhập có thể nói là “đáng mơ ước” nhưng đây cũng là một công việc nhiều rủi ro. Thợ lặn có thể gặp nguy hiểm nếu cá sấu, rắn.. dưới hồ tấn công họ. Ngoài ra, thiết bị lặn biển rất nặng, các vật thể bên dưới ao có thể khiến thợ lặn chết đuối. Vì vậy, các thợ lặn bóng golf thường đi theo nhóm và bắt buộc phải có chứng chỉ lặn biển, cần được trang bị các thiết bị tiêu chuẩn nặng gần 25kg.Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you