Monday, April 19, 2021

4 quận bang Virginia thông qua nghị quyết về thu hoạch tạng trong tháng 3

-

Ngày 23/3 vừa qua, quận Spotsylvania của bang Virginia đã thông qua một nghị quyết nhằm lên án cuộc đàn áp Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), cũng như tội ác thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm còn sống, chủ yếu là từ người tập Pháp Luân Công. Nghị quyết đã gọi đây là hành vi “giết người quy mô lớn” (mass killing). Được biết đây là quận thứ 8 tại Virginia thông qua một nghị quyết tương tự, và là quận thứ 4 trong cùng tháng 3/2021.

Kể từ năm 2020, bảy quận khác ở bang Virginia đã thông qua các nghị quyết để lên án hành vi thu hoạch nội tạng và vi phạm nhân quyền của ĐCSTQ, bao gồm Fairfax, Shenandoah, Frederick, Prince William, Loudoun, Fauquier và Warren.

thu hoạch nội tạng
Cuộc họp của Ban Giám sát diễn ra tại quận Spotsylvania ngày 23 tháng 3 năm 2021.

Từ khi cuộc đàn áp Pháp Luân Công bắt đầu vào năm 1999, số ca phẫu thuật cấy ghép ở Trung Quốc đã tăng vọt dù trên thực tế Trung Quốc không có bất kỳ hệ thống hiến tạng nào. Nguồn cung nội tạng dồi dào này đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới, những người hy vọng có được nội tạng mới trong vòng vài tuần hoặc thậm chí vài ngày. Điều này trái ngược hẳn với thời gian chờ đợi kéo dài nhiều năm ở quê nhà của họ.

Sau các cuộc điều tra kỹ lưỡng, nhiều báo cáo khả tín đã được đưa ra, chứng minh rằng ĐCSTQ đã sử dụng nguồn nội tạng từ tù nhân lương tâm, mà chủ yếu là người tập Pháp Luân Công để cung cấp cho ngành công nghiệp ghép tạng tại Trung Quốc. Các nạn nhân khác bao gồm người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, các tín đồ Kitô hữu, v.v..

Ngày 17/6/2019, Tòa án độc lập điều tra về thu hoạch nội tạng cưỡng bức từ tù nhân lương tâm tại Trung Quốc đã công bố một Tuyên án dài 60 trang, kết luận về tội ác Chống lại loài người của chính quyền Trung Quốc trong việc cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm còn sống. Tội ác này đã trở thành một trong những “tội ác tồi tệ nhất” trên thế giới trong thế kỷ qua.

thu hoạch nội tạng
Bản Nghị quyết của quận Spotsylvania lên án nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ.
Bản Nghị quyết của quận Spotsylvania lên án nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ.

Tội ác thu hoạch tạng bắt đầu được cộng đồng quốc tế quan tâm, nhất là sau khi thông tin hệ thống trại tập trung tại Tân Cương bị phơi bày. Trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây, quốc hội Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã liên tiếp đề xuất các dự luật mới nhằm chống lại hành vi này.

Ngày 15/9/2020, hơn 65 thành viên của Quốc hội Pháp đã cùng ký một đề xuất pháp lý để ngăn chặn tội ác cưỡng bức thu hoạch nội tạng. Đề xuất số 3316 có tên “Đảm bảo đạo đức hiến tạng” được đăng tải trên trang web của Quốc hội Pháp, đề nghị sửa đổi quy định về y tế công cộng của Pháp nhằm giám sát các cá nhân, cơ sở y tế hoặc tổ chức nghiên cứu tại Pháp tuân thủ đạo đức của việc ghép tạng trong khi hợp tác với các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU), nhằm tránh vô tình đồng lõa với tội ác.

Ngày 11/2/2021, “Dự luật Thuốc và Thiết bị Y tế” sửa đổi của Anh đã được thông qua và chính thức trở thành luật. Bản sửa đổi được đề xuất bởi Nghị sĩ Philip Alexander Hunt, người đã đề cập trong các cuộc tranh luận tại quốc hội rằng: “Toàn thế giới ngày càng nhận thức được rằng [Đảng cộng sản] Trung Quốc đang cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm.”

Ngày 9/3/2021, các Thượng nghị sĩ và Dân biểu Hoa Kỳ đã giới thiệu “Dự luật chống lại việc đàn áp cưỡng bức thu hoạch nội tạng sống”, trực tiếp cho thấy dự luật này nhắm thẳng vào tội ác thu hoạch nội tạng.

Việc lên án tội ác thu hoạch tạng không chỉ được sự quan tâm của quốc hội hay các tổ chức chính phủ, mà còn nhận được sự chú ý của các tổ chức dân sự khác. Được biết tháng 2 vừa qua, hơn 100 tổ chức người Việt ở hải ngoại đã hưởng ứng sự kiện của Liên minh Quốc tế Chấm dứt Lạm dụng Cấy ghép tạng ở Trung Quốc (ETAC) và kêu gọi quan tâm tới tội ác thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm do ĐCSTQ hậu thuẫn. (Xem bài: Hơn 100 tổ chức người Việt ở hải ngoại kêu gọi quan tâm tới tội ác thu hoạch tạng)

Minh Nhật biên tập
Nguồn ảnh: Minghui.org

Xem thêm:

  • Nghị viện Canada ủng hộ dự luật chống buôn bán nội tạng
  • Hạ viện Bỉ thông qua dự luật cấm du lịch ghép tạng
  • Séc sửa luật cấy ghép tạng, chống nạn thu hoạch nội tạng tại Trung Quốc

Mời xem video:TrithucVN

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you