Tuesday, May 11, 2021

Bà Harris bị chỉ trích vì chưa đến thăm biên giới sau hơn 30 ngày nhận nhiệm vụ

-

Đã 30 ngày trôi qua kể từ khi ông Joe Biden tuyên bố hôm 24/3 rằng ông sẽ giao cho bà Kamala Harris nhiệm vụ phụ trách tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của cuộc khủng hoảng người di cư, để có thể tìm cách xử lý vấn đề này… “Hôm nay sẽ là một ngày thích hợp để Phó Tổng thống Harris đến thăm biên giới phía Nam”, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đăng tweet hôm thứ Sáu (24/4).

Bà Harris vẫn chưa đến thăm khu vực biên giới, cho dù hiện các cơ sở Tuần tra Biên giới đều đang quá tải về số trẻ em di cư không có người đi kèm. Theo Newsweek, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã bác bỏ bất kỳ ý kiến ​​nào cho rằng bà Harris sẽ phụ trách về vấn đề khủng hoảng biên giới, đồng thời khẳng định bà chỉ quan tâm đến nguyên nhân gốc rễ của sự việc.

Hôm 20/4, Dân biểu Jim Jordan, thành viên cấp cao của Ủy ban Tư pháp Hạ viện đăng tweet: “Phó Tổng thống Kamala Harris đã đến thăm Bắc Carolina ngày hôm qua. Bà ấy chuẩn bị thăm New Hampshire vào thứ Sáu (24/4). Khi nào ‘nữ hoàng biên giới’ sẽ đến thăm biên giới phía Nam?”

Bất chấp quyết định của bà Harris khi đến thăm các khu vực khác của đất nước thay vì đến biên giới phía Nam, các trợ lý Nhà Trắng cho biết bà Harris đã nói chuyện với Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei và Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador, cũng đã lên kế hoạch thăm các khu vực này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có kế hoạch chính thức nào được đưa ra.

Dân biểu Arizona Andy Biggs cũng đăng tweet hôm 17/4 về việc phó tổng thống vẫn chưa đến thăm biên giới: “Ngày thứ 24: vẫn không có chuyến thăm biên giới của bà Kamala Harris. Đây không còn là vấn đề không có khả năng hành động, mà rõ ràng là có chủ ý làm như vậy.”

Ngày 14/4, ông Steve Scalise, thành viên ban lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện cũng phát biểu tại một cuộc họp báo: “Nếu bà ấy là phó tổng thống Hoa Kỳ và tổng thống giao cho bà ấy phụ trách vấn đề này, thì Phó tổng thống Harris cần phải đến khu vực biên giới và tự mình quan sát trực tiếp.” Ông nói thêm: “Bởi vì có thể khi đó bà ấy sẽ khuyến khích Tổng thống Biden đảo ngược các chính sách thất bại của mình.”

Ông Biden đã ủy quyền cho bà Harris tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ cuộc khủng hoảng người di cư cách đây khoảng 1 tháng. Nhưng kể từ thời điểm đó, phó tổng thống vẫn luôn im lặng về vấn đề này.

Minh Ngọc (Theo Newsmax)TrithucVN

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you