Wednesday, March 3, 2021

Bắc Ninh gỡ phong tỏa thôn có ca mắc COVID-19, người dân vỗ tay vỗ tay vui mừng chứng kiến hàng rào cách ly được chuyển đi

-

Như vậy, sau 22 ngày bị phong tỏa để dập dịch do trong thôn có ca nhiễm SARS-CoV-2, khoảng 1000 người dân tại thôn này đã được giao lưu và trở lại cuộc sống bình thường.

Trao đổi với PV, một cụ ông ở thôn cho hay, tất cả mọi người trong thôn thời gia qua chấp hành rất tốt việc phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp.

“Thà chấp nhận thiệt một chút cho bản thân, gia đình nhưng vì cái chung của toàn dân, chúng tôi chấp nhận mọi quy định. kể từ khi có một ca mắc ở địa phương, đến nay không có thêm ca nào, đó là kết quả của ý thức tốt”, người này nói.

Do biết trước kế hoạch gỡ bỏ hàng rào, nhiều người dân tập trung và cổ vũ lực lượng chức năng đã hoàn thành nhiệm vụ. Khi chiếc hàng rào được đưa đi khỏi chốt, tất cả người dân hai bên đường mừng rỡ, vỗ tay chào nhau cùng lời chúc mừng năm mới hạnh phúc.

Một số hình ảnh.

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 1.

Người dân địa phương

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 2.

Hàng rào trước khi được mở

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 3.

Hàng rào được đưa đi

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 4.

Tài xế vui mừng

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 5.

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 6.

Lực lượng y tế

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 7.

Cụ ông người địa phương bày tỏ vui mừng

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 8.

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 9.

đường thông thoáng

Người dân Bắc Ninh vỗ tay chứng kiến hàng rào cách ly được gỡ bỏ - Ảnh 10.

Vỗ tay chúc mừng nhau

Trước đó, vào ngày 28/1, tại thôn Nhiêu Đậu xuất hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên, bệnh nhân 1565 do có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1552 ở Hải Dương. Bệnh nhân 1565 và 1552 cùng làm việc trong Cty TNHH điện tử POYUN Việt Nam.

Ngay khi có bệnh nhân mắc COVID – 19, tỉnh Bắc Ninh quyết định phong tỏa thôn Nhiêu Đậu và đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch. Cơ quan chức năng nhanh chóng truy vết, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với người mắc COVID – 19 để dập dịch.

Đến nay, thôn Nhiêu Đậu không xuất hiện thêm trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh công tác truy vết, huyện Lương Tai đã thành lập hàng chục chốt nhằm kiểm soát chặt chẽ việc người và phương tiện ra vào thôn Nhiêu Đậu và xã Lâm Thao.

Trước gỡ phong tỏa thôn Nhiêu Đậu và bỏ giãn cách xã hội đối với xã Lâm Thao, cơ quan chức năng huyện Lương Tài đã phối hợp với ngành y tế tỉnh Bắc Ninh xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 cho tất cả người dân trong thôn và mọi người đều có kết quả âm tính.

Xã Lâm Thao giáp huyện Cẩm Giàng của tỉnh Hải Dương nên nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Do đó, huyện Lương Tài tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các điểm trọng yếu tiếp giáp với tỉnh Hải Dương.

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you