Wednesday, March 3, 2021

Bố Thủ tướng Anh xin quốc tịch Pháp ngay sau khi có thỏa thuận hậu Brexit

-

Ông Stanley Johnson, 80 tuổi, là cựu nghị sĩ Nghị viện châu Âu và đã từng bỏ phiếu “ở lại” trong cuộc trưng cầu dân ý tại Anh năm 2016 về vấn đề đi-ở của Anh với EU. Phát biểu trên đài phát thanh RTL của Pháp ngày 31/12, Stanley Johnson cho biết ông đang làm thủ tục xin quốc tịch Pháp.

Lý giải cho quyết định này, ông Stanley nói rằng gia đình ông có mối liên hệ với Pháp: Mẹ đẻ ông sinh ra ở Pháp, bà ngoại là người Pháp chính gốc, đời cụ ông, cụ bà trước đó cũng là người Pháp.

“Vì thế việc xin quốc tịch Pháp thực chất chỉ là khẳng định những gì thuộc về tôi… Tôi sẽ là là một công dân châu Âu, đó là điều chắc chắn. Không một ai có thẻ nói với một người Anh rằng ‘bạn không phải là người châu Âu’. Giữ mối liên hệ với Liên minh châu Âu là điều quan trọng”, ông Stanley Johnson bày tỏ.

Phát biểu và hành động trên đây diễn ra ngay sau khi con trai ông, Thủ tướng Anh Boris Johnson, ký thỏa thuận thương mại lịch sử hậu Brexit. Sau khi thỏa thuận được thông qua tại Quốc hội Anh, ông Boris Johnson khẳng định đây không phải là việc Anh chấm dứt vị thế của mộ quốc gia chau Âu, bởi theo nhiều cách thức khác nhau, người Anh vẫn có mối liên hệ chặt chẽ với văn minh châu Âu.

Anh đã chính thức rời khỏi EU vào đêm ngày 31/12/2020, sau 48 năm là thành viên của tổ chức này.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you