Tuesday, May 11, 2021

Các quan chức Hawaii xem xét áp dụng “hộ chiếu vắc-xin”

-

Các quan chức Hawaii đang có kế hoạch cấp hộ chiếu vắc-xin để đi lại trong và ngoài tiểu bang. Đây được xem là một phần nằm trong nỗ lực chống lại sự lây lan của virus corona.

hộ chiếu vắc-xin
(Ảnh minh họa: Nattakorn_Maneerat/Shutterstock)

KHON2 đưa tin như sau:

“Hộ chiếu có thể ở dạng ứng dụng hoặc đơn giản như thẻ vắc-xin mà mọi người nhận được sau khi tiêm chủng. Phó Thống đốc Josh Green cho biết tiểu bang có thể yêu cầu khách du lịch sử dụng thẻ vắc-xin làm bằng chứng trong khi chờ đợi ra mắt ứng dụng. Các quan chức tại sân bay có thể kiểm tra để về tính xác thực của chúng. […] Ông Green nói rằng không nhiều người sẵn sàng làm giả thẻ vắc-xin khi biết rằng họ có thể bị phạt tới 5.000 USD và phải ngồi tù một năm.”

“Sẽ có một công ty thực hiện việc kiểm tra và chắc chắn rằng bạn có thể tự kiểm tra chính tấm thẻ đó và đảm bảo rằng nó trông có vẻ hợp pháp,” Green giải thích.

“Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ xuất trình thẻ vắc-xin của mình để thực hiện chuyến đi, bởi sẽ rất hiếm khi có ai đó tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm chỉ để có được một kỳ nghỉ,” quan chức Hawaii nói thêm.

Green cho biết Hawaii đang để mắt đến mối quan hệ đối tác với một chiến dịch tư nhân có tên là First Vitals, nhằm khởi chạy một ứng dụng nhằm chứng minh người dùng đã được tiêm vắc-xin COVID-19.

“Họ sẽ có thể xác minh hồ sơ sức khỏe, sau đó họ sẽ mã hóa nó để mọi người không thể đánh cắp hồ sơ sức khỏe. Thực sự thì tất cả thông tin được hiển thị chỉ bao gồm việc bạn đã tiêm phòng hay chưa, ngày tiêm phòng và tên của bạn,” phó thống đốc cho hay.

“Tôi rất muốn thử nghiệm hộ chiếu vắc-xin vào giữa tháng 4, ít nhất là để du lịch giữa các quần đảo. Tôi nghĩ điều đó rất có ý nghĩa. Điều này sẽ ngay lập tức trao quyền cho khoảng một nửa số du khách của chúng tôi ở bên trong quần đảo đi lại một cách an toàn,” ông nói thêm.

Tiểu bang Hawaii hiện đang sử dụng khoảng 10.000 liều vắc-xin mỗi ngày, theo một phân tích được thực hiện bởi KHON2.

Thống đốc Hawaii David Ige, thành viên đảng Dân chủ, vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có triển khai hộ chiếu vắc-xin hay không.

New York là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc gần đây đã triển khai “hộ chiếu” kỹ thuật số để biết được liệu một cá nhân đã tiêm phòng hay chưa hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona hay không.

Theo Breitbart,

Phan AnhTrithucVN

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Trọng tâm của giáo dục không nằm ở tri thức mà là hạnh phúc

Mục đích của giáo dục là gì? Rốt...

Giữa mùa đông, Đông Nhi đăng ảnh “nịnh” Ông Cao Thắng bằng… mùa thu...

Sau đám cưới thế kỷ đầu tháng 11 vừa...

Người đàn ông ở Đức tử vong vì bị chó cưng liếm

Những người yêu quý chó hẳn đều sẽ để...

5 cách đơn giản để điều tiết những cảm xúc tiêu cực

Cảm xúc là một phần quan trọng của đời...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you