Tuesday, March 2, 2021

Campuchia bắt đầu khai thác giọt dầu mỏ đầu tiên trong lịch sử

-

Hôm nay (29/12), Campuchia bắt đầu tiến hành khai thác giọt dầu đầu tiên tại mỏ dầu ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk trong khu vực Vịnh Thái Lan.

Thông tin này được Thủ tướng Hun Sen khẳng định và cho biết đây là những giọt dầu đầu tiên Campuchia khai thác được trong lịch sử sau những nỗ lực của chính phủ Hoàng gia Campuchia và hoạt động tích cực của công ty dầu khí Kris Energy. Sự kiện này trùng với kỷ niệm 22 năm kết thúc cuộc nội chiến tại Campuchia (29/12/1998 – 29/12/2020) nhờ chính sách Thắng – Thắng mà Thủ tướng Hun Sen đưa ra nhằm đưa đất nước Campuchia hòa bình và phát triển vững chắc.

Việc thăm dò và khai thác dầu khí ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Campuchia đã được bắt đầu từ năm 2002, tuy nhiên do nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc và thay đổi chủ đầu tư nên tiến độ dự án không hoàn thành đúng dự kiến. Chỉ trong 3 năm gần đây, dự án mới được chú trọng thực hiện với việc hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng. Trong thời gian tới, nhà đầu tư sẽ tiếp tục khoan thêm các giếng dầu tại khu vực này để mở rộng dự án.

Thủ tướng Hun Sen đánh giá việc lần đầu tiên khai thác được dầu mỏ là dấu mốc quan trọng để Campuchia tiếp tục phát triển ngành công nghiệp dầu khí và năng lượng. Đây là lĩnh vực đang có nhu cầu tiêu thụ rất lớn tại quốc gia này. Thành tựu này cũng được coi là bước khởi đầu tạo động lực cho nền kinh tế Campuchia phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021./.

theo VOV

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you