Friday, March 5, 2021

Cắt đá, thợ mỏ bất ngờ phát hiện vỉa thạch anh tím hình trái tim

-


Nhóm thợ mỏ Uruguay cắt đôi một phiến đá bazan và bất ngờ phát hiện một mảnh đá thạch anh tím hình trái tim bên trong.

Luôn có những điều thú vị bên trong những tảng đá. Đó có thể là những thông điệp lịch sử, những khối khoáng chất hay những hóa thạch từ xa xưa mà chúng ta có thể tìm thấy trên bàn làm việc của các nhà địa chất hoặc một góc tủ nào đó của các cửa hàng lưu niệm. Và thực sự có những điều kỳ thú hơn thế ngoài kia.

Một tảng đá bazan hiếm mới được phát hiện bởi các công nhân mỏ tại Uruguay đã gây sửng sốt trên mạng xã hội khi chứa một khối thạch anh tím mang hình trái tim hoàn hảo bên trong. Hình ảnh của mã địa lý độc đáo và hình dạng đáng chú ý của nó đã lan truyền trên các nền tảng Reddit và Facebook nơi một trong những bức ảnh đã nhận được hơn 115.000 lượt thích và hơn 1.200 người tham gia bình luận.

Vỉa thạch anh tím hình trái tim trong phiến đá bazan (Ảnh: uruguayanminerals.com)

Khám phá này không chỉ gây sốc mà còn tiếp thêm động lực cho những người thợ mỏ khi đang phải vật lộn với việc khai thác ngày càng khó khăn.

“Chúng tôi bắt đầu mùa khai thác mới, nhưng mọi việc không được suôn sẻ. Sau hai hoặc ba giờ, các công nhân loay hoay với một tảng đá bazan và phát hiện một vỉa thạch anh tím hình trái tim — thật là một kho báu!”, Marcos Lorenzelli của Công ty Khoáng sản Uruguay nói với Bored Panda.

Người dùng Reddit nói đùa rằng tảng đá sẽ trở thành món quà tình yêu lãng mạn. Một người dùng viết: “Đó là bức ảnh đính hôn đẹp nhất mà tôi từng thấy. Dường như ai đó đã lên kế hoạch cho một cuộc đính hôn từ 90 triệu năm trước.”

Trái tim thạch anh tím được rao bán trên trang web của công ty, nơi nó được mệnh danh là “Kho báu mới”. Bất kỳ ai quan tâm đến việc sở hữu mẫu khoáng thạch hình trái tim màu tím có thể liên hệ với công ty qua trang web Etsy nếu muốn một phiên bản nhỏ hơn.

Hoài Anh

Xem thêm:

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you