Tuesday, May 11, 2021

Chăm mai vàng thượng hạng chuyển ra Hà Nội

-

Những gốc mai cho thuê giá trăm triệu

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (chủ vườn mai ở TP Thủ Đức, TPHCM) cho biết, dịp Tết năm nay vườn nhà chị có hơn 500 gốc mai để bán và cho thuê. Trong đó, đa số là mai bonsai phục vụ khách hàng ở Sài Gòn với giá từ 4 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, năm nay, chị xuất gần 60 gốc mai thuộc loại đẹp nhất cho khách hàng ở Hà Nội thuê chơi Tết với giá dao động từ 40 triệu đến hơn 100 triệu đồng mỗi cây, chưa tính thuế, chi phí vận chuyển. Thời gian thuê khoảng 20 ngày. Chỉ tính riêng mai cho khách ở Hà Nội thuê, năm nay chị Hạnh thu về trên dưới 4 tỷ đồng.

“Để mai có thể nở đúng ngày theo yêu cầu của khách thì chúng tôi phải chuẩn bị trước đó cả tháng. Việc bón loại phân gì, liều lượng như thế nào, tưới bao nhiêu nước, khi nào thì ngưng tưới nước, ngưng phân và hái lá để khi ra xứ lạnh không chỉ không bị sốc nhiệt dẫn đến teo nụ không thể nở hoa mà còn phải nở đều, đẹp nhất. Khi giao mai cho khách mình cũng phải cử những thợ có tay nghề cao nhất “hộ tống” cây đến tận nhà cho khách để đề phòng gãy cành, bể chậu…”, chị Hạnh chia sẻ.

Theo chị Hạnh, dù thu về lợi nhuận lớn từ việc cho thuê mai Tết nhưng sự chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa TPHCM và Hà Nội khiến nhà vườn phải đối mặt rủi ro sau vụ Tết do mai có thể bị héo úa, thậm chí chết cây. “Có những năm khi nhận cây về mình nhìn không ra, cành thì héo queo, gốc xơ xác nhìn mà xót đứt ruột. Việc của mình lúc đó là phải tìm cách cho cây hồi phục trước khi tỉa cành, vô phân. Nếu chăm sóc không đúng cách thì cây mai trị giá hàng trăm triệu đồng sẽ biến thành củi khô”, chị Hạnh nói.

Chỉ cho thuê, nhất quyết không bán

Ông Nguyễn Thanh Hà, chủ vườn mai Hà Ba Trận (TP Thủ Đức), cho biết, những gốc mai lớn nhất, đẹp nhất được ông cho thuê với giá dao động từ 20 đến 70 triệu đồng. Có những gốc mai cổ thụ khách trả giá hàng trăm triệu đồng nhưng ông cũng nhất quyết không bán mà chỉ cho thuê.

Chủ vườn mai Hà Ba Trận cho biết, năm nay dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 nhưng lượng khách chơi mai Tết cũng không giảm so với năm trước vì đa số là khách quen nhiều năm. “Khách VIP thì họ đã đặt hàng và đặt cọc từ đầu năm rồi, nhà vườn chỉ việc chăm sóc cho cây phát triển tốt, đến ngày thì chuyển đi giao thôi. Năm nay khách vãng lai có giảm nhưng cũng không đáng kể”, ông nói.

Anh Nguyễn Văn Chí Công (chủ vườn mai Chí Công, TP Thủ Đức) cho biết, đa số mai trong vườn của anh đã được khách đặt hàng từ trước nên dịch bệnh cũng không ảnh hưởng nhiều đến doanh thu. Trong đó, hầu hết khách ở Hà Nội đặt thuê mai của anh là khách truyền thống hơn chục năm qua.

Mỗi gốc mai cho khách thuê chơi Tết khoảng 20 ngày có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng, hết Tết mình lại mang về chăm sóc, năm sau cho thuê tiếp, như vậy nhà vườn sẽ giữ được gốc và thu nhập ổn định hơn. Do đó, tôi chỉ mua vào chứ rất hiếm khi bán đi gốc mai cổ thụ”, anh Công chia sẻ.

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Trọng tâm của giáo dục không nằm ở tri thức mà là hạnh phúc

Mục đích của giáo dục là gì? Rốt...

Giữa mùa đông, Đông Nhi đăng ảnh “nịnh” Ông Cao Thắng bằng… mùa thu...

Sau đám cưới thế kỷ đầu tháng 11 vừa...

Người đàn ông ở Đức tử vong vì bị chó cưng liếm

Những người yêu quý chó hẳn đều sẽ để...

5 cách đơn giản để điều tiết những cảm xúc tiêu cực

Cảm xúc là một phần quan trọng của đời...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you