Monday, May 10, 2021

Chung cư ở Hà Nội ngập sâu, hàng loạt xế hộp bị “nhấn chìm” sau trận mưa lớn đầu tuần

-

Sáng nay (26/4), Thủ đô Hà Nội đã có mưa dông diện rộng. Mưa lớn kéo dài 3-4 tiếng đã khiến nhiều khu vực nội thành xảy ra tình trạng ngập úng. Đi kèm mưa lớn là gió giật mạnh cũng đã khiến nhiều cây xanh bật gốc, ảnh hưởng đến tình hình giao thông thành phố.

Mới đây MXH đã chia sẻ những hình ảnh về đường phố Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng trong ngày đầu tuần do mưa lớn, cùng với đó là tình hình ngập úng xảy ra ở 1 số khu vực trên địa bàn thành phố.

CLIP: Khu chung cư Hà Nội biến thành sông sau mưa lớn

Đoạn clip đăng tải được ghi lại tại khu chung cư Ecohome 3 Đông Ngạc. Sau trận mưa lớn, lối vào khu chung cư gần như ngập nặng. Hàng loạt xế hộp đỗ 2 bên đường không tránh khỏi bị “ngâm” trong nước “lũ”. 

Người dân sinh sống xung quanh cũng đã phải “lội nước” để di chuyển vì nước ngập quá sâu.

Chung cư ở Hà Nội biến thành

Biển nước mênh mông bao trùm khu chung cư. Ảnh cắt từ lip.

Nước mưa chưa kịp thoát gây ngập tại khu chung cư. Ảnh cắt từ clip.

Ngoài ra, mưa lớn kéo dài cũng khiến cho tình trạng tắc đường nghiêm trọng hơn. Nhiều tuyến đường ùn tắc nghiêm trọng, người dân phải “len lỏi” lên vỉa hè để đi kịp giờ làm việc đầu tuần. 

Chung cư ở Hà Nội biến thành

Đường phố Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng vào sáng sớm do mưa lớn kéo dài.

Nhiều cây xanh bật gốc, chắn ngang đường do gió lớn. 

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén và làm đầy rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to và dông, một số nơi có lượng mưa lớn.

Dự báo, ngày và đêm nay (26/4), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h.

Riêng khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (26/4) có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời mát. 

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you