Tuesday, May 11, 2021

Cổ phiếu công nghệ thăng hoa, S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 4.000 điểm

-

S&P 500 tăng 0,84% lên mức cao kỷ lục mới trong ngày là 4.006,34 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 81,94 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,7%. Alphabet và Facebook đều tăng hơn 2%, trong khi Amazon và Netflix cũng tăng hơn 1%.

Cổ phiếu công nghệ thăng hoa, S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 4.000 điểm  - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Microsoft tăng 1,2% khi có thông tin rằng “gã khổng lồ” phần mềm sẽ cung cấp cho Quân đội Mỹ hơn 120.000 thiết bị kính thực tế ảo HoloLens. Hợp đồng này có trị giá 21,9 tỷ USD trong 10 năm.

Sự khởi sắc diễn ra sau khi ông Biden công bố đề xuất gói chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ USD. Kế hoạch này bao gồm chi tiêu cho giao thông, năng lượng xanh và nâng cấp hệ thống nước. Điều này đánh dấu đợt thúc đẩy chi tiêu lớn thứ 2 trong nhiệm kỳ tổng thống của ông sau dự luật cứu trợ Covid-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Kế hoạch mới bao gồm khoảng 2 nghìn tỷ USD, được chi tiêu trong 8 năm và dự định sẽ tăng thuế doanh nghiệp lên 28%.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư Phố Wall lo ngại rằng mức thuế cao hơn có thể gây ra mối đe dọa đối với lợi nhuận của doanh nghiệp và sự hồi phục của giá cổ phiếu.

Về mặt số liệu kinh tế, chỉ số hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng lên mức 64,7 vào tháng trước từ mức 60,8 vào tháng 2, theo Viện Quản lý Cung ứng. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 12/1983. Trong khi đó, tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 27/3 là 719.000, cao hơn mức 675.000 của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones dự báo.

Báo cáo số lượng việc làm trong tháng 3 sẽ được công bố vào ngày mai, dù thị trường chứng khoán sẽ đóng cửa cho ngày lễ Thứ sáu Tuần Thánh (Good Friday). Các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ có thêm 630.000 việc làm trong tháng 3 và tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 6,2% xuống 6%, theo Dow Jones.

Theo Wall Street Journal, Micron Technology và Western Digital được cho là đang dự kiến thực hiện một thỏa thuận mua công ty bán dẫn Kioxia của Nhật Bản với giá khoảng 30 tỷ USD. Cổ phiếu của Micron đã tăng hơn 5% sau thông tin này, trong khi Western Digital tăng khoảng 4,8%.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Trọng tâm của giáo dục không nằm ở tri thức mà là hạnh phúc

Mục đích của giáo dục là gì? Rốt...

Giữa mùa đông, Đông Nhi đăng ảnh “nịnh” Ông Cao Thắng bằng… mùa thu...

Sau đám cưới thế kỷ đầu tháng 11 vừa...

Người đàn ông ở Đức tử vong vì bị chó cưng liếm

Những người yêu quý chó hẳn đều sẽ để...

5 cách đơn giản để điều tiết những cảm xúc tiêu cực

Cảm xúc là một phần quan trọng của đời...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you