Thursday, February 25, 2021

Con rể Tổng thống Trump – Người đứng sau sắp xếp hàng loạt lệnh ân xá?

-

Giữa bối cảnh các dịp lễ cận kề, Tổng thống Trump đã ban hành 65 lệnh ân xá và giảm các hình phạt kể từ ngày 22/12, trong đó có nhiều lệnh ân xá đã xóa tội trạng và án tù cho các đồng minh của ông.

“Mọi người đều đang gửi email cho Jared. Nếu bạn muốn điều gì đó xảy ra, hãy tới gặp Jared”, một nguồn thạo tin cho hay.

Các nguồn tin thận cận với vấn đề này cũng khẳng định, ông Kushner sẽ là người xem xét các đơn xin ân xá. “Đây là người sẽ cho bạn biết bạn đang ở đâu. Những người được ân xá hoặc đứng đầu trong danh sách này là những người có các đại diện, nhân viên hoặc cố vấn trung thành với Tổng thống Trump”.

Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận về việc trên. Một nguồn tin thân cận thứ hai thì cho biết họ tin là “các lệnh ân xá và miễn tội đều nằm trong sự sắp xếp của Jared Kushner ở Nhà Trắng”.

Một nhân vật đáng chú ý được Tổng thống Trump ân xá vừa qua là cha của cố vấn Kushner, ông Charles, người từng bị truy tố vào năm 2005 vì tội trốn thuế. Ông Trump cũng ân xá cho các cựu thành viên trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông là Paul Manafort, chủ tịch chiến dịch và cố vấn lâu năm Roger Stone.

Những lệnh ân xá khác dành cho những người nộp đơn nhận được sự ủng hộ từ các đồng minh của ông Trump. Theo thông báo của Nhà Trắng, một số người được ân xá là những trường hợp được các thành viên trung thành với Tổng thống Trump trong Quốc hội ủng hộ.

Dù vậy, một nguồn tin giấu tên khác ở Nhà Trắng khi thảo luận về các vấn đề nội bộ trên đã phủ nhận việc cố vấn Kushner có vai trò quan trọng trong việc sắp xếp các lệnh ân xá hoặc dẫn dắt toàn bộ quy trình này.

“Điều đó hoàn toàn sai lầm. Quy trình trên được vận hành thông qua nhóm luật sư Nhà Trắng”./.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you