Friday, May 14, 2021

Đeo tai nghe Airpods khi ngủ, tỉnh dậy phát hiện rớt trong thực quản

-


Hiện nay, tai nghe Bluetooth không dây rất phổ biến và được ưa chuộng, nhất là dòng tai nghe Airpods của hãng Apple. Mới đây, một người đàn ông ở Mỹ đeo tai nghe Airpods để nghe nhạc rồi ngủ quên, khi tỉnh dậy thì phát hiện mất một bên tai nghe, sau đó chiếc tai nghe bị mất đã được tìm thấy trong thực quản của anh ta.

Theo “Daily Mail”, vụ việc này xảy ra ở Worcester, Massachusetts của Mỹ. Một người đàn ông tên Brad Gauthier, 38 tuổi, sáng hôm thứ Ba (2/2) bị nôn ra sau khi uống một ly nước, và tối đó anh ta nhập viện.

Bản chụp X-quang cho thấy, có một cái tai nghe không dây mắc kẹt trong thực quản của anh này đã gây nghẽn, khiến cổ họng anh ta tắc đầy nước khi cố uống nước vào để thông chỗ nghẹn.

Anh ta cúi gập người để lấy nước ra ngoài và tiếp tục một ngày như bình thường, mặc cho có cảm giác lạ trong lồng ngực.

Trong ngày, Gauthier cũng để ý rằng một chiếc tai nghe không dây của mình đã bị mất. Trong lúc cả nhà giúp anh tìm nó, họ còn đùa rằng nếu anh bị đau bên trong ngực, thì có khi anh đã nuốt nó cũng nên. “Vợ tôi nói về chuyện này khi tôi bước vào và chúng tôi còn cười về điều đó, nhưng có gì đó nháy lên, và tôi có một linh cảm kỳ lạ là tôi đã nuốt nó trong lúc ngủ.”

“Vào lúc đó, tôi đã cố nghĩ về chuyện đó trong 10 phút nữa, nhưng rồi tất cả chúng tôi quyết định rằng để cho an toàn hơn, tôi nên đến bệnh viện khám.”

Từ trái qua: Gauthier và vợ Heather, con gái sáu tháng tuổi Avianna, và con trai Owen, 15 tuổi (Ảnh: Facebook)

Nhân viên bệnh viện cho rằng thức ăn trong buổi tiệc sinh nhật của vợ Gauthier vào đêm trước đó có thể là nguyên nhân dẫn đến sự khó chịu của anh. Tuy nhiên, bản chụp X-quang đã nhanh chóng khám phá ra thủ phạm thực sự.

“Khá là buồn cười, khi cô ấy [nhân viên bệnh viện] ra khỏi phòng, tôi có thể nghe tiếng huyên thuyên bên ngoài – ‘Không, không thể nào?’”

“Cô ấy quay vào, nhìn tôi và nói: ‘Trời ơi, anh đã nuốt nó.’”

“Tất cả họ há hốc mồm, nhìn vào bản chụp X-quang này, trên màn hình nơi bạn có thể thấy nó rõ nét đến thế. May mắn là cô ấy có thể đưa tôi thẳng đến một trung tâm nội soi mà họ liên kết,” Gauthier nói.

Anh chàng 38 tuổi này tin rằng bằng cách nào đó, chiếc tai nghe Airpods anh đeo tối hôm đó khi lên giường đã rơi vào miệng trong lúc anh đang ngủ.

Tuy vậy, anh vô cùng may mắn vì vị trí của chiếc tai nghe không gây ra thiệt hại gì nghiêm trọng. Gauthier nói, nếu mà nó đi vào khí quản thì có thể là một vấn đề nghiêm trọng đáng kể hơn.

Việc nội soi để lấy chiếc tai nghe AirPod không phải là không có rủi ro. Trong khi các bác sĩ vẫn tin tưởng vào khả năng thành công, nhưng họ cũng cảnh báo Gauthier rằng, có khả năng thiết bị này bị rớt và ‘chui tọt’ xuống dạ dày hoặc đi vào phổi của anh ấy.

Tuy nhiên, may mắn là cuộc phẫu thuật đã thực sự thành công và Gauthier có thể dùng bữa ngay sau đó, thậm chí có thể trở về nhà làm việc.

Gauthier đã cảm ơn các nhân viên bệnh viện vì những nỗ lực của họ và không quên nói đùa rằng, trong khi chiếc tai nghe lấy ra vẫn hoạt động được, nhưng chức năng micrô của nó đã bị hỏng trong chuyến hành trình đầy bất ngờ này.

Minh Lan

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you