Monday, May 10, 2021

Điểm chung của tỉ phú Bill Gates và Jeff Bezos: Đều thích rửa bát, ly hôn bất ngờ

-

Tỉ phú Bill Gates có tài sản ước tính gần 130 tỉ USD. Trong khi đó, tỉ phú Jeff Bezos sở hữu tầm 201 tỉ USD. Rõ ràng, đây là những nhân vật có đủ năng lực tài chính để thuê người giúp họ làm việc nhà.

Tuy nhiên, cả 2 tỉ phú đều tự mình rửa bát mỗi ngày.

“Tôi rửa bát mỗi tối. Tôi tin rằng đó là điều quyến rũ nhất tôi làm,” ông Bezos nói đùa trong một cuộc phỏng vấn năm 2014.

Trong cùng năm đó, khi được hỏi “Ông thích làm điều gì mà không ai nghĩ rằng ông có thể làm?”.

Tỉ phú Bill Gates tiết lộ rằng: “Tôi rửa bát hàng ngày. Có nhiều người khác xung phong rửa, nhưng tôi thích cách tôi rửa bát”.

Rửa bát từng được cho là cách vợ chồng Bill và Melinda Gates giữ gìn hạnh phúc gia đình. Theo đó, cả ông Bill Gates và vợ đều dành thời gian trong bếp cùng nhau – để đảm bảo có thể cùng nhau làm việc nhà.

Bà Melinda đã gặp ông Bill từ năm 1987 khi bắt đầu làm việc tại Microsoft. Sau 27 năm hôn nhân, cặp vợ chồng có 3 con chung và lập nên quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, quỹ Bill & Melinda Gates Foundation.

Mặc dù rửa bát là một việc đơn giản, nhưng mà Melinda tin rằng việc chia sẻ việc nhà có thể giúp củng cố mối quan hệ hạnh phúc, lành mạnh hơn.

Mới đây, tỷ phú Bill Gates và vợ – bà Melinda Gates – đã thông báo ly hôn trên tài khoản Twitter sau 27 năm chung sống.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie đã chính thức hoàn tất việc ly hôn vào hôm 5/7/2019.

Ai là người rửa bát?

Một báo cáo từ Hội đồng Gia đình Đương đại (CCF) – một tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu động lực gia đình – cho rằng câu trả lời cho câu hỏi nói trên có thể có tác động đáng kể đến tình trạng và sự lâu dài của một mối quan hệ. Nghiên cứu đã xem xét nhiều công việc gia đình khác nhau — bao gồm mua sắm, giặt là và dọn dẹp nhà cửa, và phát hiện ra rằng đối với phụ nữ, việc chia sẻ trách nhiệm rửa bát là quan trọng hơn bất kỳ công việc nhà nào khác.

Những phụ nữ rửa bát nhiều cho biết họ có nhiều xung đột trong mối quan hệ hơn, ít hài lòng hơn trong mối quan hệ và thậm chí là có đời sống tình dục tệ hơn so với những phụ nữ có bạn đời giúp đỡ. Phụ nữ hạnh phúc khi có người chia sẻ việc rửa bát hơn là chia sẻ bất kỳ công việc gia đình nào khác.

Daily Mail dẫn một nghiên cứu khác từ Vileda cho hay các vấn đề về gia đình và người bạn đời không chia sẻ công việc nhà chiếm gần 30% các vụ ly hôn, trong khi việc không chung thủy đã kết thúc 40% số vụ ly hôn, theo sau đó là ly thân – khoảng 35%.

Lindsey Taylor, giám đốc của Vileda – người thực hiện nghiên cứu nói trên, cho biết: “Những vấn đề trong gia đình thoạt đầu nghe có vẻ tầm thường nhưng nếu nó xảy ra hàng ngày, sự bức bối có thể hình thành và dẫn đến nhiều vấn đề lớn hơn”.

“Có thể có một lý do chính khác đằng sau sự chia tay, chẳng hạn như lo lắng về tiền bạc hoặc cuộc sống xa cách, nhưng có thể những vấn đề nhỏ nhặt như rửa bát có thể khiến giọt nước tràn ly”.

Khoảng 56% các cặp vợ chồng cho biết họ tin rằng các vấn đề gia đình hàng ngày là yếu tố chính dẫn tới ly thân, trong khi 59% đồng ý rằng rất khó để duy trì một mối quan hệ mà một người không giúp việc nhà.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you