Friday, February 26, 2021

Điểm khác biệt của các loại men vi sinh được tin chọn trên thị trường

-

Các loại men vi sinh rất đa dạng về chủng loại và hình thức. Để lựa chọn được loại có hiệu quả tốt và uy tín, cần hiểu rõ về các tiêu chuẩn khi lựa chọn men vi sinh.

các loại men vi sinh 

Bio Vigor là một trong các loại men vi sinh được tin chọn trên thị trường

Tại sao các loại men vi sinh được dùng phổ biến? 

Theo các nhà khoa học tại trường Y Harvard, đường ruột của con người có chứa khoảng 100 nghìn tỷ vi sinh vật, gồm khoảng hơn 500 loài khác nhau. Hỗn hợp vi khuẩn trong đường ruột của mỗi người là duy nhất, giống như dấu vân tay vậy. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề sức khỏe có ảnh hưởng đến sự cân bằng hệ vi khuẩn và gây ra hàng loạt vấn đề tiêu hóa khác. 

Bổ sung men vi sinh (có chứa các vi khuẩn tốt) sẽ giúp thay đổi hệ vi khuẩn đường ruột hoặc tăng cường hoạt động trao đổi chất của vi khuẩn hiện có. Vi khuẩn tốt sẽ loại bỏ vi khuẩn xấu trong ruột, ngăn vi khuẩn xấu sinh sôi và gây nhiễm trùng. Ví dụ, có quá nhiều nấm men trong cơ thể có thể dẫn đến nhiễm trùng nấm men, nhưng hệ vi sinh đường ruột cân bằng tốt sẽ giữ cho nấm men ở mức thấp hơn.

Men vi sinh cũng giúp tiêu hóa tốt hơn, cho phép cơ thể hấp thu các dưỡng chất từ thức ăn tốt hơn. Vi khuẩn tốt cũng có thể tạo ra các enzym hoặc protein ức chế hoặc thậm chí tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Tuy nhiên, men vi sinh và men tiêu hóa lại thường bị nhầm lẫn, dẫn đến nhiều hệ lụy. Bởi vậy, điều quan trọng là cần phân biệt rõ men vi sinh và men tiêu hóa và khi nào nên dùng loại nào.  

Sự khác nhau giữa men vi sinh và men tiêu hóa

Men vi sinh là chế phẩm sinh học có chứa các vi khuẩn tốt. Mục đích là giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn bằng cách sản xuất ra axit lactic lên men thức ăn, phân giải chúng thành những chất đơn giản cơ thể dễ hấp thụ hơn. 

các loại men vi sinh

Men vi sinh cũng giúp tiêu hóa tốt hơn

Men tiêu hóa là các enzyme do các tuyến trong cơ thể tiết ra để cắt thức ăn thành các phần tử nhỏ hơn, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu. Mỗi men tiêu hóa lại có tác dụng với một loại thức ăn khác nhau, ví dụ như men alpha – amylase giúp tiêu hóa tinh bột, men trypsin giúp tiêu hóa đạm (protein), men lipase giúp tiêu hóa chất béo (lipid),… Men tiêu hóa có cả trong tuyến nước bọt lẫn trong dịch các tuyến (tuyến tụy, mật,…) tiết ra trong các cơ quan tiêu hóa như dạ dày, ruột non,… Chỉ nên sử dụng men tiêu hóa khi cơ thể không thể tiết ra loại enzyme nào đó để tiêu hóa thức ăn. Và chỉ nên sử dụng men tiêu hóa theo chỉ định của bác sĩ. 

Các loại men vi sinh trên thị trường 

Các loại men vi sinh trên thị trường rất đa dạng về hình thức và công nghệ sản xuất. Dù sử dụng loại men vi sinh nào cũng cần lưu ý các tiêu chuẩn và công nghệ của men vi sinh. 

Các tiêu chuẩn của loại men vi sinh tốt:

  • Đã được chứng minh có lợi cho sức khỏe 
  • Có khả năng duy trì lượng vi khuẩn ổn định
  • Tồn tại được trong môi trường dịch tiêu hóa
  • Có khả năng phát triển nhân lên trong ruột
  •  Đảm bảo an toàn và có hiệu quả đã được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng
  • Phù hợp với tình trạng sức khỏe và bệnh lý.

Các công nghệ sản xuất men vi sinh: 

Công nghệ bao phim 

Đây là công nghệ sử dụng màng bao lipid mỏng để bảo vệ lợi khuẩn bên trong. Điều này giúp bảo vệ men vi sinh trước tác động của nhiệt độ, độ ẩm từ môi trường và pH dạ dày. 

Tuy nhiên, vì đòi hỏi thiết bị sản xuất mới hiện đại và chuyển giao công nghệ khắt khe nên hiện có ít sản phẩm men vi sinh được áp dụng công nghệ tân tiến này.

Công nghệ viên nang kép liền mạch 

Giống như ý tưởng bảo vệ tế bào lợi khuẩn của công nghệ bao phim công nghệ viên nang kép liền mạch cũng giúp bao bọc tế bào lợi khuẩn. Nhưng thay vì bảo vệ từng tế bào lợi khuẩn thì trong công nghệ viên nang kép liền mạch, tất cả các các tế bào lợi khuẩn sẽ được bảo vệ trong lớp nang liền mạch không có vết nối. Lớp màng kép sẽ kháng được axit dạ dày, nhờ vậy giúp đưa tế bào lợi khuẩn vào đến ruột non, đại tràng. 

Công nghệ bào tử 

Bào tử là trạng thái bất hoạt (không hoạt động) của vi khuẩn khi điều kiện môi trường bất lợi. Khi trở lại môi trường dinh dưỡng thích hợp, bào tử sẽ phát triển thành lợi khuẩn bình thường. Đây chính là cơ chế “ngủ đông” tự nhiên của vi khuẩn giúp chúng chống chọi và tồn tại được trong những điều kiện không thuận lợi. Công nghệ này giúp lợi khuẩn được bảo vệ khỏi nhiệt độ cao (có thể lên tới 80-85 độ C), dung môi hữu cơ, enzyme và axit dịch vị dạ dày. Vì vậy, gần như 100% lợi khuẩn đi đến ruột, tỷ lệ cao hơn hẳn so với bổ sung lợi khuẩn theo truyền thống. 

các loại men vi sinh

Bào tử lợi khuẩn có tỉ lệ sống sót cao

Tuy nhiên, không phải lợi khuẩn nào cũng có khả năng sinh bào tử. Trong các chi lợi khuẩn phổ biến, chỉ có lợi khuẩn thuộc chi bacillus mới có khả năng tạo ra bào tử. Đây là lý do mà men vi sinh Bio Vigor (có chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii) là một trong các loại men vi sinh được ưa chuộng trên thị trường. 

Men vi sinh Bio Vigor – chứa bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii

Men vi sinh Bio Vigor có cả dạng bột dành cho trẻ em và dạng viên nang cứng dành cho người lớn. Hình thức đa dạng nên phù hợp với nhiều đối tượng và tiện lợi khi sử dụng. Với trẻ nhỏ, nhiều bậc phụ huynh pha men vi sinh chung với sữa hoặc nước hoa quả cho bé uống. Điều này vừa bổ sung lợi khuẩn tốt cho tiêu hóa vừa giúp bé không có cảm giác sợ hãi khi phải “uống thuốc”. 

Bổ sung men vi sinh Bio Vigor đã được chứng minh là giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm nguy cơ rối loạn tiêu hóa, hỗ trợ giảm các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, ăn chậm tiêu….

Men vi sinh Bio Vigor

các loại men vi sinhGiúp bổ sung vi khuẩn có ích, hỗ trợ tái lập hệ vi sinh đường ruột.

Dùng cho:

– Người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên tiêu hóa kém. Trẻ em dưới 2 tuổi phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng

– Người lớn và trẻ em bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột, dùng kháng sinh dài ngày. 

– Trẻ suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn. 

Sản phẩm của Dược phẩm Nhất Nhất. Thông tin tại đây hoặc liên hệ 1800.6689

GPQC: 01346/2019/ATTP-XNQC

01681/2019/ATTP-XNQC

Đọc Nhiều

Mới Đăng

8 cặp rau củ hoàn hảo để trồng cùng nhau

Theo Hiệp hội Làm vườn Quốc gia (National...

Chim Sơn Ca

Bụi trường xuân vừa ra hoa, Sơn Ca...

Việt Nam nói cử cán bộ  ‘trực suốt ngày đêm’, sẵn sàng hỗ trợ...

Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cho...
- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you