Wednesday, March 3, 2021

Điện Kremlin trả lời câu hỏi: Tổng thống Putin đã chọn được vaccine COVID-19 để tiêm hay chưa?

-

Tại cuộc họp báo hôm 16/2 vừa qua, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã trả lời câu hỏi về việc liệu đã chọn được loại vaccine ngừa COVID-19 để tiêm chủng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin hay chưa, hãng Sputnik đưa tin.

Cụ thể, một phóng viên đã đặt câu hỏi liệu Tổng thống Putin đang chờ đến khi loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 được đăng ký, hay ông đã chọn được một loại vaccine đáng tin tưởng.

Ông Peskov đã không trả lời trực tiếp câu hỏi này, mà thay vào đó ông nói rằng “Tổng thống sẽ đích thân thông báo về điều này”.

Trong cuộc họp báo ngày 12/2, ông Peskov đã khẳng định rằng sức khỏe của Tổng thống Putin “tuyệt vời”, và việc tiêm phòng sẽ giúp ông duy trì thể trạng xuất sắc này.

“Tổng thống có sức khỏe tuyệt vời, và ông chỉ cần tiêm vaccine để duy trì nó mà thôi. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói với các bạn”, ông Peskov nói.

Hiện tại, ở Nga đã có 2 loại vaccine ngừa COVID-19 được cấp giấy phép đăng ký là Sputnik V do Viện Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya phát triển, và EpiVacCorona do Trung tâm Nghiên cứu Virus và Công nghệ sinh học Vektor điều chế.

Trước đó, tại một cuộc họp báo lớn, Tổng thống Putin đã nói rằng ông vẫn chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 vì loại vaccine Nga có khi đó là Sputnik V chưa được sử dụng cho những người ở độ tuổi của ông. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng chắc chắn ông sẽ tiêm khi điều kiện cho phép.

Tổng thống Putin cũng từng khẳng định rằng ông tin tưởng vaccine ngừa COVID-19 của Nga có chất lượng tốt nhất trên thế giới. “Đây chắn chắn là một thành công lớn của các nhà khoa học và chuyên gia Nga”, ông Putin nói.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you