Wednesday, March 3, 2021

Đón 2021, ông Kim Jong-Un có động thái lạ: Lần đầu tiên gửi thư tay tới đồng bào

-

Trong ngày 1/1, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có bức thư gửi đồng bào nhân dịp năm mới và viếng lăng Kumsusan, Reuters dẫn nguồn tin nhà nước Triều Tiên cho hay.

Trong bức thư, ông Kim gửi lời cảm ơn tới người dân vì đã tin tưởng và ủng hộ Đảng Lao động Triều Tiên, kể cả trong những thời điểm “khốn khó”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Trước đó, ông Kim Jong-Un đã xin lỗi vì không hoàn thành được cam kết cải thiện tình hình kinh tế và để nhân dân phải khổ cực vì cấm vận quốc tế, cũng như những biện pháp hà khắc nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Đón 2021, ông Kim Jong-Un có động thái lạ: Lần đầu tiên gửi thư tay tới đồng bào - Ảnh 1.

Thư gửi đồng bào của lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: KCNA

“Trong năm mới, tôi cũng sẽ làm việc chăm chỉ để sớm đem lại kỷ nguyên mới, mà trong đó lý tưởng và ước vọng của nhân dân trở thành hiện thực”, ông Kim viết trong thư.

“Tôi xin gửi lời cảm ơn tới nhân dân vì đã giữ một lòng tin không suy suyển và luôn ủng hộ Đảng của chúng ta kể cả trong những thời điểm khốn khó. Xin được cam kết một lần nữa, rằng tôi sẽ luôn luôn trung thành với nhân dân”.

Đây là lần đầu tiên ông Kim gửi một bức thư như vậy kể từ khi lên nắm quyền sau khi cha ông qua đời cuối năm 2011. Sự kiện này cũng đánh dấu lần đầu tiên một lãnh đạo Triều Tiên gửi thư chúc mừng Năm mới tới người dân kể từ năm 1995, theo Yonhap.

Trước đây, ông Kim thường đọc thông điệp mừng năm mới vào ngày 1/1 và tiết lộ đường hướng cũng như kế hoạch chính sách thường niên của mình. Thông điệp của ông Kim thu hút sự chú ý bởi nó được coi là dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ làm gì trong năm kế tiếp.

Tuy nhiên, ông Kim đã bỏ qua thông lệ đọc thông điệp năm mới vào đầu năm ngoái, thay vào đó là bài phát biểu tại Đại hội Đảng diễn ra sau đó.

Các chuyên gia cho rằng, có thể lãnh đạo Triều Tiên sẽ lại một lần nữa bỏ qua thông điệp năm mới vì muốn tập trung chú ý cho những gì ông sẽ công bố trong Đại hội đảng, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 1.

Trong kỳ đại hội sắp tới, Triều Tiên dự kiến sẽ vạch ra kế hoạch phát triển kinh tế mới và tiết lộ lập trường chính sách mới với Mỹ và Hàn Quốc trong bối cảnh quá trình phi hạt nhân hóa bị đình trệ và quan hệ liên Triều bị đóng băng.

Chưa rõ đại hội sẽ diễn ra ngày nào nhưng các quan sát viên cho rằng sự kiện sẽ được tổ chức trong vài ngày tới vì hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên đưa tin rằng các đại biểu quốc hội đã tập trung tại Bình Nhưỡng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, Triều Tiên khẳng định họ vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Tuy nhiên, nền kinh tế nước này đã rơi vào tình trạng căng thẳng do Bình Nhưỡng tự triển khai phong tỏa biên giới và các biện pháp cứng rắn khác để ngăn chặn đại dịch.

Trong video do KCNA đăng tải, đám đông người dân Triều Tiên đeo khẩu trang đã đổ ra quảng trường ở thủ đô Bình Nhưỡng để xem pháo hoa và biểu diễn. Khi đồng hồ điểm 12 tiếng, đánh dấu thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ông Kim Jong-Un cùng các quan chức cấp cao khác đã tới viếng lăng Kumsusan, nơi đặt thi hài hai vị lãnh tụ.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you