Monday, May 10, 2021

Hai con trâu húc nhau, cụ bà bị kẹt ở giữa chấn thương nặng

-

Hai con trâu húc nhau, cụ bà bị kẹt ở giữa chấn thương nặng - Ảnh 1.

Hai con trâu húc nhau, cụ bà 74 tuổi bị chấn thương nặng.

Thông tin từ Bệnh viên đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, lúc 21h20 ngày 24/4, Khoa Cấp cứu Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân L.T.N. – 74 tuổi ở xã Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa trong tình trạng sốc do đa chấn thương/chấn thương vùng mạn sườn trái do trâu húc.

Bệnh nhân được hội chẩn toàn Bệnh viện, thống nhất chẩn đoán: Chấn thương ngực – nghi gãy xương sườn – vỡ xương chính mũi – đa chấn thương phần mềm do trâu húc. Bệnh nhân được chuyển thẳng lên phòng mổ để mổ cấp cứu.

Theo lời kể của người nhà, khoảng cuối buổi chiều ngày 24/4/2021, bệnh nhân dắt trâu về chuồng như thường lệ, khi bà vừa mở cửa chuồng, bất ngờ 2 con trâu nhà lao vào húc nhau, bà bị kẹt ở giữa nên bị trâu tấn công, ngã xuống đất, gây thương tích nặng. Rất may gần đó có người phát hiện đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa huyện Quảng Hòa sơ cứu vết thương và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Do bệnh nhân trong tình trạng nặng, cần truyền máu, sau khi nhận được thông tin câu lạc bộ Hiến máu SOS Cao Bằng đã kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố kịp thời đến hiến 4 đơn vị nhóm máu O cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Sau mổ dẫn lưu màng phổi, điều trị bảo tồn chấn thương thận, hiện tại bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi sát tại Khoa Cấp cứu. Các bác sĩ đang điều trị cho biết, bệnh nhân vẫn đang trong tình trạng nặng, tiên lượng dè dặt.

Theo các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, thời gian qua, tình trạng người dân bị trâu húc không phải là hiếm, đã có trường hợp bị trâu húc tử vong. Để bảo vệ an toàn cho mình, mọi người phải cẩn thận và có khoảng cách khi tiếp xúc với các con vật hung dữ để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you