Sunday, March 7, 2021

Hàng nghìn người muốn thử làm công dân Phần Lan trong 90 ngày

-

Tờ Guardian (Anh) cho biết chương trình nhập cư trong 90 ngày của Phần Lan nhắm đến các nhân viên công nghệ Mỹ, Anh, Canada và gia đình họ. Theo chương trình này, những cá nhân có nguyện vọng dự kiến nắm cơ hội đến cư trú ở Phần Lan trong 90 ngày sau đó họ sẽ quyết định liệu có định cư dài hạn tại quốc gia Bắc Âu này hay không.

Ông Johanna Huurre tại cơ quan đứng đằng sau chiến dịch mang tên “90-Day Finn” này cho biết 30% đơn ứng cử là từ các công dân Mỹ và Canada, ngoài ra còn có ứng viên người Anh, Vanuatu… Ông Huurre cũng bổ sung rằng có 800 ứng viên muốn được khởi nghiệp ở Phần Lan, 60 ứng viên là nhà đầu tư trong khi những người còn lại muốn tìm việc.

Chương trình “90-Day Finn” đã ngừng nhận hồ sơ và sẽ hỗ trợ cho ứng viên đủ tiêu chuẩn giấy tờ, nhà ở, trường học dành cho con cái họ…

Bà Joonas Halla tại tổ chức do nghị viện Phần Lan thành lập chuyên về quảng bá du lịch, thương mại và đầu tư có tên Business Finland đánh giá những ứng viên tham gia “90-Day Finn” không chỉ bị cuốn hút bởi triển vọng nghề nghiệp mà còn lợi ích từ môi trường làm việc, chương trình hỗ trợ thai sản, trợ cấp y tế tại Phần Lan.

Ngoài ra, các ứng viên cũng ghi nhận phương pháp xử lý dịch COVID-19 của chính phủ Phần Lan. Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 21 giờ ngày 26/12 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Phần Lan-quốc gia có dân số 5,5 triệu người-là 34.821 trường hợp, trong đó có 524 người tử vong.

Năm 2020 ghi nhận Phần Lan năm thứ 3 liên tiếp nhận danh hiệu “đất nước hạnh phúc nhất thế giới” theo báo cáo Hạnh phúc Thế giới của Liên hợp quốc.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you