Monday, April 19, 2021

Hình ảnh nam sinh đứng “chết lặng” trong mưa lớn bên cạnh những cây mía ế ẩm và câu chuyện buồn khiến dân mạng xót xa

-

Chỉ còn vài ngày nữa thôi là bước sang năm mới Tân Sửu, thời điểm này, nhiều người tranh thủ bán hoa, cây cảnh… để mong mỏi 1 năm mới ấm no hơn. Thế nhưng năm nay, từ đêm qua (8/2), mưa đã bắt đầu nặng hạt ở một số tỉnh thành khiến nhiều người dân bán cây cảnh lâm vào cảnh điêu đứng vì ế ẩm.

Mới đây, mạng xã hội xông xao trước hình ảnh một nam thanh niên mặc áo mưa, đứng thất thần bên đường cùng đống mía trong cơn mưa lớn.

Nhà quá nghèo, 27 Tết vẫn cố nhập mía về bán phụ thêm gia đình, nam thanh niên

Bài viết mới đăng tải đã nhận về hàng nghìn lượt đồng cảm, chia sẻ từ người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Người đăng tải bức ảnh chia sẻ: “Cậu học sinh lớp 10 ở Thanh Chương, Nghệ An, nhà khó khăn nên 27 Tết vẫn cố nhập ít cây mía về bán lại để phụ giúp thêm cho gia đình….

Nhưng từ hôm qua đến nay, Nghệ An mưa to tầm tã, không có ai ra đường, khiến em đứng lặng giữa mưa.

Ông trời ơi, sao nỡ…!”.

Nhà quá nghèo, 27 Tết vẫn cố nhập mía về bán phụ thêm gia đình, nam thanh niên

Cậu nam sinh lớp 10 bán mia phụ giúp gia đình. (Ảnh: Cẩm Nhung)

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh kèm bài viết này đã nhận về hàng nghìn lượt đồng cảm, chia sẻ của người dùng mạng. Ai nấy đều xót xa cho hoàn cảnh của nam thanh niên. Điều khiến nhiều người cảm thấy chạnh lòng là khoảnh khắc cậu đứng lặng dưới cơn mưa tầm tã, bên cạnh là những khóm mía nằm chỏng chơ mà chẳng ai hỏi mua.

Vì hoàn cảnh khó khăn mà nam sinh đã cố nhập ít mía đề bán kiếm thêm chút tiền lo cho gia đình có cái Tết no đủ. Thế nhưng, thời tiết hôm nay thật chẳng chiều lòng người, mưa lớn cả ngày khiến không khí càng trở nên ảm đạm. 

Dưới phần bình luận, nhiều người đã động viên cậu bạn, hỏi xin địa chỉ và kêu gọi các nhà hảo tâm có thể tới mua giúp vài cây mía để cậu có chút tiền lo Tết cho gia đình.

Hiện hình ảnh xót xa của cậu nam sinh tại Nghệ An hiện vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ với nhiều sự đồng cảm sâu sắc.

Theo dự báo thời tiết từ Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương thì ngày mai (29 Tết) trời sẽ hửng nắng, hi vọng chuyện buôn bán của nam thanh niên nói trên và người dân nói chung sẽ thuận lợi hơn để mọi người có cái Tết no đủ.

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you