Monday, April 19, 2021

Học sinh tự tử tăng vọt, San Francisco yêu cầu trường học mở cửa trở lại

-


Vào thứ Năm (ngày 11/2), thành phố San Francisco, California đã yêu cầu thẩm phán ra lệnh mở cửa lại trường học và giảng dạy trực tiếp ngay lập tức, đồng thời nhận định rằng việc tiếp tục đóng cửa trường học đã vi phạm quyền Hiến pháp của trẻ em và gây ra khủng hoảng sức khỏe tâm thần, dẫn đến tỷ lệ học sinh tự tử tăng mạnh.

Ảnh: klimkinPixabay

Các trường công lập của San Francisco ngừng giảng dạy trực tiếp kéo dài đã gần một năm. Mặc dù các khóa học như vậy đã được phép tiếp tục lại từ mùa thu năm 2020, nhưng giới chức cho biết lĩnh vực giáo dục thiếu một kế hoạch khả thi để mở cửa trở lại.

Việc đóng cửa trường học đã gây tổn hại tâm lý lớn cho học sinh

Trong một kiến ​​nghị khẩn cấp, công tố viên San Francisco Dennis Herrera cho biết, việc tiếp tục đóng cửa trường học là “xúc tác cho các khủng hoảng sức khỏe tâm thần của trẻ em trong độ tuổi đi học.”

Ông Herrera dẫn lời bà Jeanne Noble, giám đốc ứng phó với virus corrona mới (còn gọi là virus viêm phổi Vũ Hán, virus Trung Cộng) tại Khoa Cấp cứu của Đại học California, San Francisco.

Trong thông cáo đính kèm, các bác sĩ đã chứng minh rằng số lượng trẻ em ở các lứa tuổi nhập viện đều tăng lên đáng kể, các em đều có biểu hiện lo âu, trầm cảm và có ý định tự tử.

Theo đề nghị này, phòng cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Benioff của UCSF (UCSF Benioff Children’s Hospital) đã tăng 66% số trường hợp trẻ em tự tử; số thanh thiếu niên nhập viện do rối loạn ăn uống đã tăng gấp đôi. Với việc đóng cửa trường học, số lượng thanh thiếu niên tìm kiếm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần đã tăng 75% và họ yêu cầu nhập viện ngay lập tức.

Phụ huynh trình tài liệu chứng minh tác hại do chuyển từ học trực tiếp sang học từ xa. Cô Allison Arieff cho biết gần đây, cô nhận thấy cô con gái 15 tuổi nằm co quắp bên cạnh chiếc máy tính xách tay của mình và khóc thút thít từ lúc 11 giờ sáng. Sau đó, con gái cô bắt đầu khóc thường xuyên hơn trong ngày, bé “cảm thấy mất lòng tin không chỉ với khu trường học, mà còn đối với cả thế giới”. Cô Lindsay Sink cho biết cậu con trai 7 tuổi của cô kể từ khi học trực tuyến đã liên tục “suy sụp tinh thần một cách không thể kiểm soát nổi”. Anh Glen Edwards cho biết đã nhìn thấy sự “lo lắng, đau khổ, tức giận, trầm cảm và mất niềm yêu thích với việc học” ở hai cậu con trai 8 và 9 tuổi của mình.

Ông Herrera tin rằng việc trì hoãn giảng dạy trực tiếp sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho học sinh và gia đình các em, do đó ông yêu cầu thẩm phán buộc các trường công lập mở lại các khóa học trực tiếp.

Ông Herrera: Không thể so sánh giữa giáo dục từ xa và giảng dạy trực tiếp

Ông Herrera nói trong một tuyên bố: “Giáo dục từ xa và tại trường học hoàn toàn không thể như nhau được.” “Chúng tôi biết rằng các giáo viên đang dũng cảm làm việc mỗi ngày, cố gắng để trẻ tham gia và học tập. Cũng đúng như vậy với những phụ huynh đã quá tải. Ngay cả với những nỗ lực lớn, sự cô lập khỏi bạn bè cùng lớp và thầy cô trong năm qua đã gây ra tác hại khủng khiếp cho những đứa trẻ này. Tình trạng này phải chấm dứt, cần phải để trẻ trở lại trường học.”

Trước kiến ​​nghị này, vào ngày 3/2, Hội đồng Thành phố San Francisco đã kiện Hội đồng Giáo dục và Học khu Thống nhất San Francisco, cáo buộc họ đã không đệ trình kế hoạch của tiểu bang “cố gắng cung cấp dịch vụ giảng dạy trực tiếp”, và yêu cầu tòa án ra lệnh khẩn cấp buộc quận phải xây dựng kế hoạch mở cửa lại trường học.

Các trường tư thục và trường nhà thờ đã bắt đầu mở lớp trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Các quan chức giáo dục công lập cũng từng lên kế hoạch tiếp tục các khóa học trực tiếp vào tháng Ba hoặc tháng Tư.

Học khu San Francisco cho biết vào ngày 7/2 rằng họ đã đạt được thỏa thuận tạm thời với công đoàn về kế hoạch mở cửa trở lại. Kế hoạch đề xuất sẽ được đệ trình lên Ủy ban Giáo dục để phê duyệt vào ngày 16/2.

Trước kiến ​​nghị khẩn cấp của ông Herrera vào hôm thứ Năm, phát ngôn viên của học khu nói với giới truyền thông, “Chúng tôi hoàn toàn đồng ý rằng giáo dục trực tiếp có thể phục vụ học sinh tốt hơn. Nhưng đây là một vụ kiện tùy tiện, đang chiếm nguồn lực trong quá trình mở cửa trường học trở lại. Chúng tôi đã kêu gọi chính quyền thành phố cung cấp vắc-xin và hỗ trợ xét nghiệm nhân viên và học sinh. Tuy nhiên lời kêu gọi này chưa được hồi đáp, nhưng (những yêu cầu đó) chính xác là những gì chúng tôi cần để thúc đẩy quá trình này. “

Trương Đình, Lâm Nghiên, theo The Epoch Times

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you