Thursday, March 4, 2021

Israel cấm người chưa tiêm vaccine COVID-19 làm một số ngành nghề

-

“Sẽ sớm công bố danh sách công việc, mà tại đó nếu như muốn làm việc, người lao động phải tiêm vacicne hoặc xét nghiệm COVID-19 liên tục cách nhau 48 giờ đồng hồ”, Bộ trưởng Y tế Yuli Edelstein thông báo ngày 18/2.

Mặc dù vẫn chưa nêu rõ loại hình công việc nào sẽ có trong danh sách, song Bộ trưởng Edelstein bày tỏ hy vọng mọi người nên tiêm phòng để giúp cuộc sống trở lại “gần như bình thường”.

“Những người đã được tiêm phòng và những người hồi phục sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể đến các phòng tập thể dục, các buổi hòa nhạc, khách sạn, thánh đường của người Do Thái từ ngày 21/2”, Bộ trưởng đề cập đến thời gian hệ thống “thẻ xanh” của Israel có hiệu lực.

Bộ trưởng Y tế Edelstein cho biết các nhà chức trách đã tịch thu một số chứng chỉ tiêm chủng giả mạo và cảnh báo bất kỳ ai bị phát hiện giả mạo giấy chứng nhận vaccine sẽ phải đối mặt với án tù.

Israel đang dẫn đầu thế giới về tốc độ tiêm chủng, với gần 7 triệu liều tiêm hoàn thành – đạt tỷ lệ 79/100 người được tiêm. Quốc gia cũng chứng kiến số ca tử vong do COVID-19 giảm xuống và hiện chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp tử vong nào trong tổng số 523.000 người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you