Monday, May 10, 2021

Kế hoạch tái mở cửa du lịch của Thái Lan đứng trước nguy cơ bị tàn phá bởi đợt bùng phát dịch mới

-

Nhà chức trách Thái Lan cho biết nước này vừa ghi nhận 967 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng một ngày, nâng tổng số ca mắc lên hơn 32.600 ca. Số ca mắc Covid-19 mới ở Thái Lan tăng đột biến kể từ đầu năm. Số liệu mới nhất tiếp tục cho thấy dịch bệnh chưa được kiểm soát ở quốc gia Đông Nam Á này.

Việc dịch bệnh tái bùng phát có thể gây nguy hiểm cho những nỗ lực mở cửa trở lại của Thái Lan, quốc gia vốn phụ thuộc nhiều vào du lịch. Trước đó, nhà chức trách nước này muốn mở cửa trở lại khu du lịch Phuket kể từ tháng 7 và miễn cách ly cho những du khách đã tiêm vắc xin.

Thái Lan muốn sử dụng đảo Phuket làm mô hình thử nghiệm trước khi mở rộng các biện pháp tương tự ra các điểm du lịch nổi tiếng của đất nước.

Trong nỗ lực chống lại đại dịch, Thái Lan đã cấp phép cho 8 loại vắc xin, bao gồm cả Sinovac của Trung Quốc, nhằm giúp du khách rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc.

Du lịch chưa bao giờ quan trọng hơn với nền kinh tế Thái Lan như lúc này. Bangkok đang kỳ vọng vào sự trở lại của du khách nước ngoài nhằm giải cứu đất nước khỏi tình trạng kinh tế tồi tệ nhất trong hơn 2 thập kỷ qua. Khách du lịch đóng góp vào 1/5 GDP của Thái Lan. Đóng cửa biên giới khiến du khách không thể tới quốc gia này.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you