Tuesday, March 2, 2021

Khởi tố hình sự vụ án nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh COVID-19 liên quan BN1440 và 8 người khác

-

Việc khởi tố vụ án căn cứ theo điều 240 Bộ luật hình sự 2015.

Trước đó, Công an tỉnh An Giang cũng đã khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” liên quan đến BN1440 vào ngày 30/12 căn cứ điều 348 Bộ luật Hình sự và bắt giữ một nghi can trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo kết quả điều tra, các lực lượng chức năng phát hiện ngoài 5 đối tượng đi chung xe với BN1440, đi từ biên giới Myanma, Thái Lan, Campuchia về Việt Nam, còn có 3 đối tượng là phụ nữ tại Campuchia cùng tham gia nhập cảnh trái phép.

Công an Vĩnh Long khởi tố vụ án nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh liên quan đến BN1440 và 8 người khác - Ảnh 1.

Khu vực nhà của BN1451 bị phong tỏa.

9 trường hợp này khi đến ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú thì chia thành 2 nhóm.

Nhóm thứ nhất gồm 6 người lên ô tô 7 chỗ do tài xế M.V.T điều khiển.

Nhóm thứ hai gồm 3 người phụ nữ còn lại được ông T.V.U. điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại huyện An Phú) đón khách tại gầm cầu C3.

Xe đi qua ấp Búng Nhỏ, xã Khánh Bình, huyện An Phú đến chợ Đồng Ky rồi chạy thẳng quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang, cách vòng xuyến cầu Cồn Tiên khoảng 20m.

Tại đây 1 người khách đi Cà Mau xuống, được T.V.U giao cho người bạn tên Th. (đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, đang cách ly tại thành phố Châu Đốc) chở về xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Sau đó T.V.U. chở 2 người còn lại chạy tiếp qua phà Châu Giang, Châu Đốc, đi qua phà Mương Miễu tuyến Tân Châu – Hồng Ngự rồi đi tiếp đến Tân Hồng (Đồng Tháp), Tân Hưng (Long An).

Dọc đường xe có ghé một quán phở ven đường (không rõ tên quán) để ăn uống, 2 người khách thì ngủ trên xe.

Sau đó xe đi thẳng đến TP.HCM, đến chợ An Đông, 2 người khách có ghé tiệm vàng để đổi tiền khoảng 20 phút (không nhớ tên tiệm).

Người khách số 1 xuống tại đây, người khách số 2 yêu cầu T.V.U. chở đến điểm đến theo hướng dẫn của bản đồ vào hẻm khoảng 500m thì đến nhà (không rõ đường đi, địa chỉ).

Đến nay trong nhóm nhập cảnh trái phép này đã có 4 người được xác định nhiễm COVID-19 là BN1440, BN1451, BN1452, BN1453.

Công an Vĩnh Long khởi tố vụ án nhập cảnh trái phép làm lây lan dịch bệnh liên quan đến BN1440 và 8 người khác - Ảnh 2.

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you