Wednesday, March 3, 2021

Kinh hoàng: Vướng tóc vào bánh xe, cháu bé 8 tuổi bị lột hoàn toàn da đầu, lộ cả xương sọ

-

Ngày 17/12, một cháu bé 8 tuổi bị tai nạn và được đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu.

Theo thông tin từ người nhà, cháu được chở đi chơi trên xe ba bánh, cháu bé nằm sau không may tóc vướng vào bánh xe. Trong lúc hoảng loạn, cháu bé này vùng vằng khiến toàn bộ da đầu bị lột. Người nhà phát hiện đầu cháu bị lột từ ngang tai vòng qua trán, sang bên kia đầu rồi ra sau gáy, lộ cả xương sọ.

Ngay sau đó, cháu bé được rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tại đây, bệnh nhân tỉnh nhưng vùng da đầu bị lột cần được ghép nối ngay. 

Theo chia sẻ của TS Bùi Mai Anh, phẫu thuật ghép nối da đầu ở trẻ em gặp nhiều khó khăn, do mạch máu có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 0,6-0,7mm, nguy cơ tắc mạch sau nối khá cao, đòi hỏi kỹ thuật cũng như phương tiện phẫu thuật.

Cứu sống cháu bé 8 tuổi bị lột da đầu do tóc vướng vào bánh xe - Ảnh 1.

Sau hơn 10 ngày được phẫu thuật, tóc đã mọc lại ở vùng da đầu được ghép.

Trước đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cũng đã kích hoạt báo động đỏ – cứu sống người bệnh trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh.

Đó là trường hợp người bệnh Vũ V. Đ. (1996) bị chém một vết dài 20 cm ở vùng cổ, máu chảy lênh láng. Người bệnh nhập viện trong tình trạng kích thích, da niêm mạc trắng nhợt, đồng tử giãn 2 bên, huyết áp 80/40 mmHg, có nguy cơ tử vong cao. Người bệnh được dùng thuốc trợ mạch, đặt nội khí quản ở tuyến dưới. Chẩn đoán ban đầu là sốc chấn thương do vết thương vùng cổ gáy, có tổn thương mạch máu cột sống cổ.

Trước tình trạng người bệnh ngày càng nguy kịch, nguy cơ tử vong cao do sốc mất máu, dưới sự chỉ đạo của TS.BS Đỗ Mạnh Thắng, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, ngay lập tức quy trình báo động đỏ nội viện đã được kích hoạt. Chỉ chưa đầy 15 phút, người bệnh đã được đưa vào phòng mổ. 

Cứu sống cháu bé 8 tuổi bị lột da đầu do tóc vướng vào bánh xe - Ảnh 3.

Vùng cổ gáy của người bệnh sau phẫu thuật (Ảnh BVCC)

Các bác sĩ, kíp mổ Phẫu thuật Mạch máu, Phẫu thuật Thần Kinh – Sọ não, Gây mê, Hồi sức đã nhanh chóng tập hợp nhanh chóng để cùng phối hợp hồi sức, phẫu thuật xử trí tổn thương vùng cổ gáy cho người bệnh. 

Cứu sống cháu bé 8 tuổi bị lột da đầu do tóc vướng vào bánh xe - Ảnh 4.

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you