Friday, May 14, 2021

Luật giao thông kỳ lạ của các nước trên thế giới

-


Các nước trên thế giới có những quy định khác nhau về việc điều khiển phương tiện giao thông, trong đó thường gặp nhất là khác nhau về phương hướng di chuyển, có những nước lái xe ở phía bên phải đường, còn có những nước thì lại lái xe ở bên trái.

luật giao thông
(Ảnh: Pixabay)

Ngoài ra cũng có không ít các quy định rất khác biệt. Dưới đây là những quy định kỳ lạ được tờ Daily Star của Anh liệt kê để các độc giả tham khảo:

Nhật Bản: Ở nhiều nước, có rất nhiều người từng bị nước bắn ướt hết cả người vào những ngày trời mưa do có xe hơi lao nhanh qua, thế nhưng ở Nhật, sẽ là vi phạm pháp luật nếu để nước từ những vũng nước trên mặt đường bắn vào người đi đường.

Luxembourg: Khi lái xe, nếu xe không có cần gạt nước mưa là vi phạm luật, nhưng nếu không có kính chắn gió thì lại không sao cả.

Thái Lan: Người dân nước này bị cấm cởi trần khi điều khiển phương tiện giao thông, điều này áp dụng đối với cả nam và nữ.

Belarus: Người dân ở đây không được lái những chiếc xe quá bẩn ra đường. Quy định tương tự cũng được áp dụng ở các thành phố như Moscow và Chelyabinsk của Nga.

luật giao thông
(Ảnh: Pixabay)

Mỹ: Ở bang Alaska, bạn không được cột những chú chó trên nóc xe hơi; còn ở bang Alabama, lái xe khi đeo bịt mắt là bất hợp pháp.

Tây Ban Nha: Nếu mang dép lê khi lái xe hoặc rửa xe trên đường công cộng đều sẽ bị phạt tiền.

Thụy Sĩ: Theo luật nước này, người dân không được rửa xe vào ngày Chủ Nhật.

Đức:  Nếu muốn rửa xe vào ngày Chủ Nhật, người Đức chỉ được phép rửa xe sau buổi trưa để không gây ảnh hưởng đến thời gian mọi người đến nhà thờ. Ngoài ra, người Đức cũng không được tự rửa xe trên đường, dù đó là đất thuộc sở hữu cá nhân.

Cyprus: Người dân nước này bị cấm ăn uống khi đang lái xe, ngay cả uống nước cũng không được.

Costa Rica: Uống rượu khi lái xe không phạm pháp, chỉ cần dừng xe lại trước khi say là được.

luật giao thông
Luật giao thông kỳ lạ của các nước trên thế giới. (Ảnh: Pixabay)

Nam Phi: Khi các con động vật đang đi qua đường, nếu bạn không giảm tốc độ hoặc không dừng lại thì sẽ bị phạt tiền, dù đó là trâu bò hay sư tử.

Philippines: Nước này quy định người điều khiển phương tiện giao thông phải lái xe trong giờ được quy định dựa theo biển số nhằm giảm thiểu kẹt xe ở Manila. Ví dụ như biển số xe có số đuôi là 1 hoặc 2 thì sẽ không được lưu thông trên đường từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối vào mỗi thứ Hai hàng tuần.

Các nước trên thế giới có những luật giao thông kỳ lạ.  (Ảnh: Pixabay)

Thanh Vân

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you