Sunday, March 7, 2021

Lượng đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc tăng mạnh dịp cuối năm

-

Chị Guo Guo, một khách lữ hành chuyên nghiệp, vừa đặt phòng tại một khách sạn cao cấp nằm ngay tại khu vực Bến Thượng Hải. Chị cho biết, những căn phòng như thế này là địa điểm hoàn hảo để xem chương trình bắn pháo hoa vào đêm giao thừa hàng năm.

“Tôi muốn đặt một phòng ở khu vực Bến Thượng Hải chỉ để xem bắn pháo hoa vào đêm giao thừa. Nhưng lượng phòng hạng sang có hướng nhìn ra phía bờ sông về cơ bản đã kín chỗ. Nguồn cung phòng chất lượng cao tại các khách sạn tốt rất khan hiếm và bạn lại phải cạnh tranh với nhiều người khác”, Guo Guo chia sẻ.

Giám đốc khách sạn cho biết, danh sách đặt phòng cho ngày 31/12 đã được lấp đầy nhanh chóng, khi rất nhiều khách hàng muốn có một địa điểm đón năm mới ý nghĩa.

“Vào ngày 31/12, tất cả các phòng tốt nhất của chúng tôi với tầm nhìn ra toàn cảnh Bến Thượng Hải đã được đặt hết. Các phòng có tầm nhìn ra sông cũng gần kín chỗ. Tỷ lệ lấp đầy phòng của chúng tôi có thể đạt 100%”, ông Zhang Wenjun, Giám đốc khách sạn Blossom Hill Hotels Resorts, cho biết.

Lượng đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc tăng mạnh dịp cuối năm - Ảnh 1.

Nhiều khách sạn tại Trung Quốc cho biết đã hoàn toàn không còn phòng trống. (Ảnh minh họa: Xinhua)

Các khách sạn tại những khu nghỉ dưỡng suối nước nóng cũng là địa điểm được ưa chuộng của người dân Trung Quốc trong dịp nghỉ lễ năm nay. Dữ liệu từ nền tảng du lịch trực tuyến Fliggy cho thấy, lượng đặt phòng trong dịp Tết Dương lịch và lễ hội đầu năm đã tăng so với cùng kỳ năm 2019.

“Lượng đặt phòng tại các địa điểm du lịch suối nước nóng thường đạt đỉnh vào mùa thu và mùa đông, với khối lượng giao dịch tăng trưởng nhanh nhất trong tháng 12. Năm nay, giai đoạn đạt đỉnh này được dự báo có thể kéo dài tới tận tháng 3”, ông Huang Yuzhou, Phó Chủ tịch công ty du lịch trực tuyến Fliggy, cho hay.

Theo các số liệu thống kê, lượng đặt phòng trong 3 ngày cuối tuần tại Trung Quốc đã tăng 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2019, trong bối cảnh người dân không thể ra nước ngoài để đón năm mới 2021. Các chuyến đi nội địa cũng được giới hạn ở cự ly ngắn để hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh, theo khuyến cáo của giới chức Trung Quốc.

Theo Thanh Hiệp

VTV

Long
Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you