Friday, February 26, 2021

Nga cáo buộc Mỹ châm ngòi ‘chiến tranh thị thực’

-

Tờ Newsweek đưa tin Đại sứ quán Nga tại Washington, D.C. ngày 26/12 đăng tải nội dung trên Facebook bác bỏ thông tin truyền thông Mỹ đưa, cáo buộc Điện Kremlin gây ra vấn đề nhân lực tại Đại sứ quán Mỹ ở Moskva.

Trước đó, tờ The Washington Post đưa tin rằng tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng đến mức các nhân viên cấp cao tại Đại sứ quán Mỹ tại Moskva phải tự tay làm những việc như dọn tuyết và khử trùng. Đại sứ quán tại Moskva là cơ sở ngoại giao cuối cùng của Mỹ ở Nga sau khi Washington quyết định đóng cửa hai lãnh sự quán tại Yekaterinburg và Vladivostok.

Tuy nhiên, phía Nga cho rằng chính Mỹ là tác nhân dẫn đến thực trạng này. Đại sứ quán Nga tại Washington, D.C. đăng trên mạng xã hội Facebook nội dung: “Mỹ đã gây ra chiến tranh thị thực”.

Đại sứ quán Nga nhấn mạnh nội dung đăng trên The Washington Post đã không phản ánh đúng thực tế và phía Nga không có lợi ích gì từ việc từ chối cấp thị thực cho nhân viên ngoại giao và chuyên gia được phái bộ Mỹ tuyển dụng. Đại sứ quán Nga bổ sung: “Số thị thực chúng tôi cấp cho nhân viên Mỹ tương ứng với số thị thực mà nhân viên Nga được Washington cấp”.

Đại sứ quán cũng khẳng định Moskva đã nhiều lần kêu gọi Washington “bình thường hóa quan hệ liên quan đến vấn đề lãnh sự quán và thị thực”.

Mối quan hệ Washington-Moskva trong thời gian qua thêm căng thẳng bởi nhiều quan chức Mỹ cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công mạng vào một số cơ quan chính phủ nước này gồm Bộ Thương mại và Bộ Tài chính Mỹ. Nga đã bác bỏ cáo buộc. Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump vào ngày 19/12 khẳng định mọi thứ vẫn nằm trong kiểm soát và Trung Quốc có thể phải chịu trách nhiệm.

Avatar
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you