Thursday, April 15, 2021

Người dân Chí Linh vui như giờ mới Tết, bác sĩ rưng rưng nước mắt xúc động thời khắc gỡ bỏ phong tỏa vì COVID-19

-

Trước những ngày sắp hết lệnh phong tỏa, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã phun khử khuẩn toàn bộ địa bàn.

Đúng 23h đêm 2/3, lãnh đạo tỉnh Hải Dương có mặt tại Trung tâm Y tế TP Chí Linh đọc quyết định và tổ chức công bố lệnh gỡ bỏ phong tỏa TP Chí Linh.

Người dân Chí Linh vui mừng, bác sĩ rưng rưng nước mắt xúc động thời khắc gỡ bỏ phong tỏa vì COVID-19 - Ảnh 1.

Trung tâm y tế TP Chí Linh

Nhiều người dân trong đó chủ yếu là các đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống dịch trong hơn 1 tháng qua tỏ ra vô cùng phấn khởi, mừng rỡ vì chắc chắn sau giây phút công bố thì họ sẽ được về với gia đình.

“Đây là giây phút vô cùng đặc biệt, có lẽ trong đời chỉ có một vì TP Chí Linh ta đã chiến thắng dịch Covid-19”, một bác sĩ xúc động.

Người dân Chí Linh vui mừng, bác sĩ rưng rưng nước mắt xúc động thời khắc gỡ bỏ phong tỏa vì COVID-19 - Ảnh 2.

Các y bác sĩ không giấu nổi sự xúc động thời khắc chính thức dỡ lệnh phong tỏa

Theo ghi nhận của chúng tôi, trước khi diễn ra lễ công bố gỡ bỏ lệnh phong tỏa, nhiều chủ xe ô tô vận tải hàng hóa liên tỉnh cho biết, đêm nay là thời khắc mong đọi sau hơn 1 tháng.

“Biết trước kế hoạch nên chúng tôi bắt đầu đưa phương tiện vào hoạt động, sau hơn 1 tháng không có việc làm, hôm nay tôi rất vui mừng…”, tài xế người Chí Linh bày tỏ sự vui mừng.

Quân và dân chung một niềm vui

Trước đó, chiều cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định số 679/QĐ-UBND kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đối với toàn tỉnh Hải Dương. Từ đó, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh.

4 huyện/thị xã/thành phố gồm TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 15 dho tới ngày 17/3. 8 huyện/thành phố còn lại thực hiện theo Chỉ thị số 19 cho tới khi dập dịch hoàn toàn. Các xã/thôn/khu/điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì các cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Cẩm Giàng và TP Chí Linh. Ông Bản đề nghị 2 địa phương sau khi được gỡ phong toả, cần tiếp tục nâng cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đề cao vai trò của tổ “Covid cộng đồng” trong việc hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở từng hộ gia đình, từng người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch. Các xã, phường, thị trấn quán triệt và tổ chức cho 100% các chủ hộ gia đình, người dân đang là lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị… ký cam kết và chịu trách nhiệm về việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch.

Những trường hợp chưa ký cam kết sẽ không được ra khỏi nhà để tham gia các hoạt động kinh tế xã hội. Sau khi ký cam kết, nếu vi phạm sẽ bị đưa đi cách ly tập trung và phải tự trả chi phí trong thời gian cách ly.

Đối với huyện Cẩm Giàng, trên cơ sở báo cáo và nhận định tình hình, đề xuất tiếp tục phong tỏa 19 khu vực dân cư tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh tại thị trấn Lai Cách, thị trấn Cẩm Giang, các xã: Cẩm Vũ, Tân Trường, Cẩm Điền, Cẩm Phúc, Lương Điền, Định Sơn. Người dân tại khu vực phong tỏa tiếp tục thực hiện theo Chỉ thị 16, hạn chế ra khỏi nhà và chưa được đi làm trở lại tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp… Các khu vực còn lại của huyện Cẩm Giàng thực hiện theo Chỉ thị 15.

Đối với thành phố Chí Linh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất gỡ bỏ lệnh phong tỏa toàn thành phố sau 34 ngày và cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 19. Tuy nhiên, Chí Linh là một địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất trong tỉnh với 383 ca và trên 6.500 trường hợp F1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền và người người toàn thành phố chung sức, đồng lòng tự thực hiện các quy định giãn cách xã hội trong 14 ngày tiếp theo để tránh nguy cơ dịch bệnh còn có thể tiềm ẩn trong cộng đồng.

TP Chí Linh cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội phải chú trọng các biện pháp, phòng chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó khi có ca bệnh mới phát sinh trong cộng đồng; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ.

Avatar
Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you