Tuesday, May 11, 2021

Nhà hoạt động BLM kêu gọi điều tra việc mua bất động sản của bà Khan-Cullors

-

Một người đứng đầu chi nhánh của tổ chức Black Lives Matter (BLM) tại địa phương đã kêu gọi tiến hành cuộc điều tra về một trong những người sáng lập của phong trào này, sau khi có báo cáo cho thấy bà đã chi hàng triệu USD để mua nhiều khối tài sản bất động sản trong vài năm qua.

Đồng sáng lập Black Lives Matter, Patrisse Cullors (Ảnh: Shutterstock)

Tờ New York Post đưa tin, ông Hawk Newsome, người đứng đầu chi nhánh của BLM tại Thành phố New York, đã nêu nghi vấn về việc bà Patrisse Khan-Cullors mua tới 4 khối tài sản bất động sản mới với tổng trị giá khoảng 3 triệu đô la. Do đó, ông kêu gọi tiến hành “một cuộc điều tra độc lập” để xem phong trào hoạt động toàn cầu này đã chi tiêu các khoản tiền như thế nào.

“Nếu các bạn vẫn luôn nhận mình là một người theo chủ nghĩa xã hội, các bạn phải đặt câu hỏi xem, bà ấy sẽ chi tiêu bao nhiêu trong số tiền cá nhân của mình cho cho các hoạt động từ thiện,” ông Hawk Newsome nói. “Thật sự rất đáng buồn bởi điều đó khiến mọi người nghi ngờ tính hợp lệ của phong trào này, và bỏ qua thực tế rằng vấn đề nằm ở chính những người lãnh đạo phong trào này.”

Năm 2015, bà Khan-Cullors tuyên bố rằng bà và những người đồng sáng lập Black Lives Matter khác là “những người theo chủ nghĩa Marxist được đào tạo”, những người “vô thành thành thục” về “lý thuyết hệ tư tưởng”. 

Trong 5 năm qua, bà Khan-Cullors được cho là đã mua một căn nhà ba phòng ngủ ở Inglewood, California với giá 510.000 đô la; một căn nhà bốn phòng ngủ ở Nam Los Angeles với giá 590.000 đô la; một căn nhà ở Malibu, LA, trị giá 1,4 triệu đô la; và một trang trại có diện tích 3,2 mẫu Anh ở Georgia có giá 415.000 đô la.

Quỹ Mạng lưới Toàn cầu Black Lives Matter đã huy động được ngân quỹ hơn 90 triệu đô la vào năm 2020 và đã trao 21,7 triệu đô la tài trợ cho nhiều nhóm hoạt động cánh tả và các chi nhánh BLM địa phương.

Trước đó, nhiều chi nhánh BLM địa phương đã bày tỏ sự thất vọng đối với sự lãnh đạo của phong trào BLM toàn quốc trong một lá thư hồi tháng 12. Bức thư đã thu thập chữ ký của các chi nhánh từ Philadelphia, Indianapolis, District of Columbia, Chicago, Oklahoma City, New Jersey, San Diego, Denver, Hudson Valley và Vancouver ở bang Washington.

Phong trào Black Lives Matter được thành lập vào năm 2013 nhằm phản đối việc George Zimmerman được tuyên trắng án trong phiên tòa xét xử về cái chết của thiếu niên 17 tuổi gốc Phi Trayvon Martin, bất chấp Bộ Tư pháp của cựu Tổng thống Barack Obama dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nhận thấy “không đủ bằng chứng” để theo đuổi các cáo buộc về quyền công dân liên bang.

Phong trào trở nên nổi bật hơn vào năm 2020 sau cái chết của Ahmaud Arbery, George Floyd và Breonna Taylor. Cả Floyd và Taylor đều bị giết bởi các quan chức thực thi pháp luật. Cái chết của họ đã làm dấy lên các cuộc biểu tình và đấu tranh trên toàn quốc về việc sử dụng vũ lực cũng như kiểm soát các cộng đồng thiểu số .

Minh Ngọc (Theo Washingtonexaminer)TrithucVN

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you