Tuesday, May 11, 2021

Nhân viên nhà ga cứu đứa trẻ rơi xuống đường ray thoát chết trong gang tấc

-


Người nhân viên nhà ga đã không màng nguy hiểm đến tính mạng, tức tốc chạy tới cứu đứa trẻ bị rơi xuống đường ray trong khi đoàn tàu phía trước đang ầm ập lao tới… Hành động dũng cảm của anh đã được cộng đồng cùng Bộ trưởng đường sắt Ấn Độ khen ngợi và vinh danh.

Trong một đoạn video dài 29 giây được Bộ phận Đường sắt Trung tâm Mumbai chia sẻ, một người phụ nữ 30 tuổi bị mù đang đi cùng cậu con trai 6 tuổi trên sân ga, đột nhiên cậu bé không may bị trượt chân và ngã xuống đường ray. Trong lúc người mẹ đang hoảng loạn và la hét, cố gắng đưa tay ra phía trước để cứu con một cách bất lực thì một nhân viên nhà ga đã không màng nguy hiểm tới tính mạng, chạy nước rút tới nhấc cậu bé lên khỏi đường ray và kịp thời leo lên – vài giây ngay trước khi đoàn tàu ầm ập lao tới – cả 2 thoát khỏi tử thần trong gang tấc.

Cùng xem cảnh tượng kịch tính khiến nhiều người thót tim:

“Người anh hùng” này là anh Mayur Shelke – một nhân viên nhà ga Vangani ở thành phố Mumbai, Ấn Độ. Hành động dũng cảm của anh ngay lập tức đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, nhận được sự cảm kích và khen ngợi hết lòng từ cộng đồng mạng.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ, ông Piyush Goyal bày tỏ: “Chúng tôi rất tự hào về Mayur Shelke, nhân viên đường sắt tại nhà ga Vangani ở Mumbai, người đã thực hiện một hành động dũng cảm đặc biệt, liều mình và cứu sống một đứa trẻ”.

Giám đốc Bộ phận Đường sắt Trung tâm Mumbai sẽ trao thưởng cho Mayur Shelke vì sự dũng cảm của anh – người nhân viên đã 5 năm làm việc trong ngành đường sắt.

Trả lời phỏng vấn với The Indian Express, anh Mayur cho biết: “Tôi làm việc trên đường ray. Công việc của tôi là đưa ra tín hiệu xanh cho đoàn tàu Udyan Express. Lúc đó chỉ có tôi và ông chủ nhà ga đang đứng trên sân ga. Tôi thấy đoàn tàu Udyan Express đang lao về phía đứa trẻ. Tôi phải cứu mạng thằng bé, và bắt đầu chạy về phía thằng bé. Trong vài giây, tôi đã sợ hãi và nghĩ đến việc rút lui. Tôi thậm chí còn chạy chậm lại. Nhưng tôi không thể nhìn thằng bé chết và bắt đầu chạy tiếp”.

Hiện anh Mayur đang ở với bố mẹ, vợ và một cậu con trai mới được hơn 10 ngày tuổi. Khi được hỏi gia đình phản ứng như thế nào về vụ việc này, anh Mayur cho biết: “Tôi đã không thông báo cho họ trong 2 ngày. Nhưng hôm nay video lan truyền mạnh mẽ và họ đã gọi điện cho tôi. Lúc đầu mẹ tôi mắng tôi, nhưng sau đó bà nói rằng bà rất tự hào về những gì tôi đã làm. Vợ tôi cũng sợ hãi, nhưng hiện tại cô ấy đang rất hạnh phúc ”. 

Thanh Vân (Theo The Indian Express)

Xem thêm:

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you