Sunday, March 7, 2021

Phố Wall tiến sát đỉnh lịch sử, Dow Jones tăng điểm 4 trên 5 phiên vừa qua

-

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 73,89 điểm, tương đương 0,2%, lên 30.409,56 điểm. Chỉ số gồm 30 cổ phiếu đã gần chạm mức cao kỷ lục khi đóng cửa. S&P 500 tăng 0,1% lên 3.732,04 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,2% đóng cửa ở mức 12,870 điểm. Thứ Tư đánh dấu phiên giao dịch tích cực thứ 4 trong 5 phiên vừa qua đối với cả Dow và S&P 500.

Cổ phiếu Disney đã tăng hơn 2%, dẫn đầu đà tăng của chỉ số Dow. Năng lượng và vật liệu là những ngành có diễn biến tốt nhất trong S&P 500, tăng hơn 1% mỗi ngành.

Đà tăng ở phiên ngày thứ Tư diễn ra sau khi cơ quan quản lý của Anh phê duyệt một loại vắc-xin Covid-19 do Đại học Oxford và AstraZeneca phát triển để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Sự chấp thuận được đưa ra sau khi chủng mới của virus corona được phát hiện ở Anh, cũng đã được xác nhận tại Mỹ. Cổ phiếu AstraZeneca tăng 0,6%.

Ngoài ra, Phố Wall cũng cân nhắc về triển vọng đối với gói cứu trợ có quy mô lớn hơn khi các nhà lập pháp tiếp tục bất đồng về việc khoản hỗ trợ trực tiếp cho người Mỹ. Thượng viện hiện không có kế hoạch bỏ phiếu về dự luật có thể tăng mức hỗ trợ lên 2.000 USD từ 600 USD. Tuy nhiên, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã đề xuất một dự luật khác yêu cầu tăng khoản thanh toán trực tiếp từ Tổng thống Mỹ Donald Trump về công nghệ và bầu cử.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết, các khoản hỗ trợ trực tiếp bắt đầu được đưa ra vào tối ngày 29/12 (giờ Mỹ).

Hiện tại, chỉ còn 1 ngày giao dịch trong năm và các chỉ số chính đang trên đà tăng cao hơn vào cuối năm 2020. Chỉ số Dow tăng 6,6% trong năm, trong khi S&P 500 tăng 15,5%. Tuy nhiên, Nasdaq vẫn là chỉ số khởi sắc nhất từ đầu năm đến nay, với mức tăng 43,4%.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you