Tuesday, May 11, 2021

Quả xoài nặng nhất thế giới ở Colombia: Nặng hơn 4 kg

-


Mặc dù xoài có nguồn gốc ở châu Á, trong đó, Đài Loan và Trung Quốc là những khu vực sản xuất chính, thế nhưng quả xoài nặng nhất thế giới với trọng lượng hơn 4 kg lại xuất hiện ở nơi có sản lượng xoài tương đối thấp là Colombia. Quả xoài khổng lồ này to bằng đầu người, những quả xoài khác quả thật là chẳng đáng gì nếu so với nó.

Quả xoài nặng nhất thế giới
(Ảnh chụp Youtube)

Hai người nông dân German Orlando Novoa Barrera và Reina Maria Marroquin trồng xoài ở khu vực Guayatá của Colombia. Họ đã thu hoạch được một quả xoài rất lớn có trọng lượng 4,25 kg và phá kỷ lục Guinness Thế giới.

Họ cho biết ban đầu họ để ý thấy trên cây xoài có một quả xoài đặc biệt to, to hơn rất nhiều so với những quả khác. Con gái của ông German gợi ý rằng quả xoài này có khả năng sẽ phá được kỷ lục Guinness Thế giới sau khi thu hoạch và cân trọng lượng.

Trong một đoạn clip, quả xoài này đã được cân khi còn đang treo lủng lẳng trên cây. Theo kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận, quả xoài này đã phá được kỷ lục 3,435 kg được lập trước đó vào năm 2009 tại Philippines.

Sau khi chính thức phá kỷ lục, quả xoài này đã được cắt ra để chia cho mọi người cùng ăn, nhưng ông German cũng không quên giữ lại làm kỷ niệm.

Ông German cho hay: “Ruột của nó rất ngọt và rất tốt cho sức khỏe, nhưng trước đó, chúng tôi đã dùng nó để làm khuôn và chế tạo ra một bản sao của nó, sau đó tặng cho chính quyền thành phố để ghi nhớ đoạn lịch sử này.”

Guayatá là một khu vực nông nghiệp có sản phẩm quan trọng nhất là cà phê, bánh ngô Arepa và một loại bánh mì có tên là mogolla. Mặc dù xoài ít được trồng ở Guayatá, thường chỉ dành để ăn trong gia đình, nhưng lần này lại lập được kỷ lục Guinness, điều này có ý nghĩa rất to lớn với khu vực này.

Ông German chia sẻ rằng mục đích của lần thử thách kỷ lục thế giới này là để cho thế giới biết rằng người Colombia là những người rất khiêm tốn và cần cù, họ yêu nông thôn và trồng trọt, họ dùng tình yêu thương để trồng được những loại trái cây ngon tuyệt vời.

Ngoài ra, ông German còn nói rằng: “Trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát, đây cũng là tin mừng mang đến hy vọng cho người dân chúng tôi.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Avatar
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you